Thứ sáu, 03/05/2019 - 13:24

Hà Tĩnh:

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ sản phụ tử vong sau ca mổ

Dân trí

Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn đến Sở Y tế Hà Tĩnh, yêu cầu đơn vị này làm rõ vụ sản phụ Nguyễn Thị Huê (SN 1983, trú xã Thạch Tân, Thạch Hà, Hà Tĩnh) tử vong trên bàn đẻ sau phản ánh của báo Dân trí.

Theo đó, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh rà soát lại việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ.

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ sản phụ tử vong sau ca mổ - 1

Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khẩn trương làm rõ vụ việc liên quan đến cái chết của sản phụ Huê

Đồng thời, đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ Huê cũng như các phương tiện thông tin đại chúng.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em yêu cầu khẩn trương họp Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá về quy trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của bệnh viện đối với trường hợp sản phụ Huê.

Đặc biệt, đơn vị này yêu cầu xử lý nghiêm tập thể và cá nhân, nếu có sai phạm về chuyên môn.

Sau khi có kết quả cuộc họp chuyên môn, đề nghị gửi kết quả tới gia đình sản phụ và cơ quan truyền thông.

Trong khi chờ kết quả cuộc họp, Sở Y tế Hà Tĩnh phải gửi báo cáo nhanh quá trình xử trí của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh về Bộ Y tế trước 12h ngày 04/5/2019.

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ sản phụ tử vong sau ca mổ - 2

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thì vụ việc phía bệnh viện đã làm tròn trách nhiệm, đúng quy trình

Trước đó ngày 02/5/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Hà Tĩnh. Theo đó, phía bệnh viện cho rằng đã làm tròn trách nhiệm, đúng quy trình.

Sản phụ Nguyễn Thị Huê được Hội chẩn toàn viện với chẩn đoán: Rối loạn đông máu – sốc mất máu/Hậu phẫu lấy thai – Theo dõi tắc mạch ối.

“Đây là một trong 5 tai biến sản khoa rất nặng, bất khả kháng, diễn biến nhanh, tỷ lệ tử vong cao và không lường trước được”, báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Xuân Sinh