Thứ sáu, 31/07/2020 - 14:10

Bộ Y tế truy tìm khẩn người đến BV Đà Nẵng, khách trên chuyến bay VN166

Dân trí

Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn đề nghị tất cả những người từng đến BV Đà Nẵng và các hành khách đi trên chuyến bay VN166 ngày 25/7 liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được sàng lọc Covid-19.

Theo thông báo khẩn số 17, Bộ Y tế tìm tất cả những người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân hoặc đến khám, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 1/7; hành khách trên chuyến bay VN166 vào 8h30 ngày 25/7 từ Đà Nẵng về Hà Nội. 

Bộ Y tế truy tìm khẩn người đến BV Đà Nẵng, khách trên chuyến bay VN166 - 1

Những người này cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Gọi điện đến các đường dây nóng: Bộ Y tế (1900.9095), CDC Đà Nẵng (0905.108.844), CDC Hà Nội (0969.082.115/0949.396.115) cung cấp số điện thoại của những người đã tiếp xúc gần với mình. 

Đồng thời, khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Sáng 31/7, Bộ Y tế công bố cùng lúc 45 ca mắc Covid-19 đang được cách ly tại các cơ sở Y tế Đà Nẵng, trong đó, có đến 33 trường hợp tại ổ dịch Bệnh viện Đà Nẵng. Như vậy, tính đến 6h ngày 31/7, Việt Nam, có tổng cộng 509 ca mắc Covid-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Gần 750 sinh viên, nhân viên y tế tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đơn vị đã kêu gọi các đơn vị y tế trực thuộc và các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố huy động nhân viên y tế và các sinh viên chuyên ngành y - dược tình nguyện tham gia công tác chống dịch.

Bộ Y tế truy tìm khẩn người đến BV Đà Nẵng, khách trên chuyến bay VN166 - 2

Nhân viên y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng

Đến nay, đã có 745 nhân viên y tế, sinh viên y - dược tự nguyện tham gia. Trong số này có 47 nhân viên y tế tại các cơ sở y tế, 41 học việc, thực hành tay nghề y tế (không hưởng lương) và 657 sinh viên chuyên ngành y, dược.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đã có kế hoạch tăng cường các nhân viên y tế đến hỗ trợ tại các cơ sở y tế y tế đang theo dõi, điều trị các bệnh nhân Covid-19 khi cần thiết.

Bộ Y tế truy tìm khẩn người đến BV Đà Nẵng, khách trên chuyến bay VN166 - 3

Nhân viên y tế hỗ trợ các bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng

Đối với nhóm học việc, thực hành tay nghề được tăng cường để hỗ trợ y tế tại các khu cách ly tập trung.

Nhóm sinh viên y - dược được huy động đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 7 Trung tâm Y tế các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều tra, giám sát dịch tễ; thống kê, phân tích, báo cáo, cập nhật số liệu ...

Trước đó, Bộ Y tế đã cử 3 đoàn công tác với những chuyên gia đầu ngành về điều trị, xét nghiệm… vào Đà Nẵng. Toàn bộ nhóm đã điều trị cho bệnh nhân 91- phi công người Anh cũng được huy động ra điều trị cho các bệnh nhân nặng tại Đà Nẵng.

Hiện có khoảng 30 y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai là các chuyên gia có kinh nghiệm đang giúp Đà Nẵng về hồi sức, phòng chống nhiễm khuẩn, thận nhân tạo, điều trị, giám sát, xét nghiệm.

Bộ Y tế cũng điều tới Đà Nẵng 10 máy thở và hỗ trợ thêm khẩu trang N95 cho các bệnh viện trên địa bàn TP và Bệnh viện Trung ương Huế. Trước đó, các máy thở, máy ECMO cũng đã được Bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy mang đến Đà Nẵng “chi viện”. 

Nam Phương- Khánh Hồng