Thứ tư, 16/10/2019 - 14:29

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ tử vong sau phẫu thuật căng da mặt

Dân trí

Trước thông tin một phụ nữ 59 tuổi tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (TP Hồ Chí Minh), ngày 16/10, Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở kiểm tra xác minh sự việc.

Đồng thời Cục quản lý Khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế TP HCM xử lý vi phạm đối với người hành nghề và Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (nếu có) theo quy định.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ tử vong sau phẫu thuật căng da mặt - 1

Ảnh minh họa 

Cục cũng đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra, thanh tra, tuyên truyền giáo dục về pháp luật cho các cơ sở khám bệnh chữa bệnh thực hiện nghiêm việc khám bệnh chữa bệnh theo đúng quy định. Đồng thời báo cáo kết quả về Bộ Y tế trước ngày 25/10.

Trước đó, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh xác nhận một phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Theo đó, một phụ nữ, 59 tuổi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam căng da mặt ngày 11/10. Song mấy tiếng bà bỗng nhiên khó thở, tím tái. Bà được cấp cứu song không hiệu quả, Bệnh viện gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 và sau đó được chuyển đến Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh). Bệnh nhân tử vong vào ngày 14/10.

Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với Phòng Y tế quận 3 và các bệnh viện có liên quan để tìm nguyên nhân tử vong sau khi căng da mặt.

Căng da mặt là phương pháp thẩm mỹ can thiệp dao kéo, công nghệ hoặc kĩ thuật hiện đại để kéo các cơ chảy xệ hay làm phẳng các nếp nhăn trên da.  Hiện có 2 kỹ thuật căng da mặt chủ yếu là phẫu thuật nội soi và căng da mặt bằng chỉ collagen. 

Nam Phương