Thứ sáu, 05/07/2019 - 19:54

Quảng Nam:

Bóc khối u xơ nặng 4,5kg trong tử cung một phụ nữ 60 tuổi

Dân trí

Chiều 5/7, bác sĩ Võ Thôi - Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) - cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung “khủng” cho một bệnh nhân 60 tuổi.

Trước đó, vào ngày 2/7, bà Nguyễn Thị Ch. (60 tuổi, trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng tiểu tiện rất khó khăn.

Khối u xơ tử cung ở người phụ nữ 60 tuổi

Khối u xơ được mổ từ tử cung của bà Ch.

Sau khi chẩn đoán và khám, các bác sĩ của Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam phát hiện một khối u xơ tử cung lớn chiếm toàn bộ ổ bụng của bệnh nhân.

Đến 14h ngày 5/7, các bác sĩ phối hợp thực hiện ca mổ kéo dài 2 giờ đồng hồ và cắt bỏ thành công khối u xơ nặng 4,5kg trong tử cung của bệnh nhân.

Theo bác sĩ Võ Thôi cho biết, đây là trường hợp có khối u xơ lớn nhất từ trước đến nay mà bệnh viện tiếp nhận phẫu thuật.

Theo bà Ch., bà bị khối u xơ án ngữ trong tử cung từ nhiều năm nay. Thời gian gần đây, bụng bà càng ngày càng trướng to và đi tiểu tiện rất khó khăn nên bà quyết định tìm đến bệnh viện để điều trị.

C.Bính