Thứ ba, 28/11/2017 - 17:09

Bỏng nặng toàn thân sau 2 lần bị chồng hờ tạt a xít

Dân trí

Vì ghen tuông, người chồng hờ đã 2 lần tạt a xít để hủy hoại nhan sắc người vợ. Vụ việc đau lòng khiến người phụ nữ bị bỏng nặng toàn thân, nguy cơ trở thành phế nhân sau điều trị.

Ngày 28/11, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho hay tại đây đang điều trị cho bệnh nhân Lê Tuyết D. (48 tuổi, ngụ tại tỉnh Tiền Giang) vì bị bỏng a xít rất nặng. Trước đó, bệnh nhân được bệnh viện địa phương sơ cứu rồi chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng toàn thân sau khi bị chồng tạt can a xít vào người.

Sau 2 lần bị chồng hờ tạt a xít, bà Tuyết D bị bỏng nặng toàn thân
Sau 2 lần bị chồng hờ tạt a xít, bà Tuyết D bị bỏng nặng toàn thân

Thông tin từ gia đình bệnh nhân cho hay, bà Tuyết D. đã có 1 đời chống nhưng sau đó ly hôn rồi sống gá nghĩa với ông N.T.V. (69 tuổi) cũng từng “qua một lần đò”. Trước khi tai họa xảy ra, bà Tuyết D. làm tạp vụ tại một công ty ở Bến Lức, Long An được đồng nghiệp mời đi dự sinh nhật. Vốn tính ghen tuông, người chồng “hờ” cho rằng vợ có quan hệ bất chính nên hai bên lời qua tiếng lại.

Sau những tranh cãi, người chồng quay sang đe dọa rồi đi mua a xít về tạt vào bà Tuyết D. với mục đích hủy hoại nhan sắc. May mắn lần đầu bà Tuyết D. tránh được rồi chạy kịp nên chỉ bị nhẹ ở chân. Lần thứ nhất tạt bất thành, người chồng hờ bỏ đi, đến ngày 18/10 ông T.V. mua cả lít a xít đón lõng bà Tuyết D. trước cổng công ty rồi bất ngờ tạt vào người.

Ngay sau khi bị tạt cả ca a xít vào người, nạn nhân được chuyển đến bệnh viện địa phương sơ cứu rồi tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng 17% (độ II; III trong đó diện tích bỏng sâu chiếm tới 15%), vùng bị bỏng rải rác toàn thân. Sau hơn 1 tháng điều trị, đến ngày 28/11, bệnh nhân đã qua được nguy kịch nhưng tình trạng bỏng a xít khiến cơ thể bà Tuyết D. biến dạng với nhiều vùng sẹo nham nhở trên toàn thân, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng xấu đến vận động.

Sau khi thực hiện hành vi tạt a xít, người chồng hờ đã bỏ trốn. Hiện vụ việc đã được gia đình nạn nhân trình báo đến cơ quan chức năng, Công an địa phương đã thụ lý vụ việc và đang trong quá trình truy tìm người chồng thủ ác.

Tạt a xít là một hành vi tội ác hủy hoại sức khỏe sinh mạng người khác, tuy nhiên việc mua bán a xít tại Việt Nam đang diễn ra quá dễ dang đã tạo điều kiện cho những kẻ vô nhân tính thực hiện hành vi tội ác. Theo BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình, trong tháng qua khoa đã tiếp nhận 4 nạn nhân của những vụ tạt a xít, các nạn nhân đều bị bỏng rất nặng.

Ngoài việc lên án hành động thủ ác, BS Đức Hiệp khuyến cáo nếu chẳng may bị tạt a xít, nạn nhân cần được dội nước sạch liên tục lên vị trí bị bỏng trong thời gian ít nhất 30 phút sau đó nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ hỗ trợ chuyên môn sâu.

Vân Sơn

Mới nhất