Thứ bảy, 21/03/2020 - 07:10

Ca mắc Covid-19 thứ 57 đang ổn định, cắt ho, ngừng sốt

Dân trí

Hiện bệnh mắc Covid-19 thứ 57 đang điều trị tại BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam, sức khỏe đang ổn định, sinh hiệu ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không sốt.

Ca mắc Covid-19 thứ 57 đang ổn định, cắt ho, ngừng sốt - 1

Những người cách ly đã đủ 14 ngày tại Phòng khám Đa khoa khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) và ra về trong ngày 20/3

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 57 tại Việt Nam là ông Clive Paul Swinn (SN 1954, quốc tịch Anh), hiện đang được điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bệnh nhân bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020 (cùng chuyến bay với bệnh nhân 46 là tiếp viên của Vietnam Airlines), được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 hôm 15/3 và được điều trị tại BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đối với ca Covid-19 thứ 57 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, tình hình bệnh nhân đang ổn định, sinh hiệu ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không sốt.

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - chỉ đạo ngành y tế tiếp tục quán triệt, triển khai phương châm 4 tại chỗ; có chịu trách nhiệm tổ chức mua sắm trang thiết bị, đồ bảo hộ, vật tư y tế để trang bị cho các cơ sở khám chữa bệnh. Các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh đều có trách nhiệm thu dung, tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 nên không một bệnh viện nào được chủ quan.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cũng ban hành quy định tạm thời một số chế độ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đến ngày 20/3, Ban Chỉ đạo đang thực hiện cách ly 138 người tại các cơ sở cách ly trên địa bàn. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

Trong ngày 20/3 (tính từ 12h ngày 19-12h ngày 20/3, đã giám sát và lấy 24 mẫu bệnh phẩm gởi xét nghiệm. Tính đến 12h ngày 20/3, đã có 315 mẫu âm tính với Covid-19 và 29 mẫu đang chờ kết quả.

Cũng trong ngày 20/3, có 39 người đang cách ly tập trung tại khách sạn Coco River Hội An đã đủ 14 ngày, trong đó 36 người nước ngoài đã về nước và 3 người Việt Nam về lại nơi lưu trú.

Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới từng khám cho nữ bệnh nhân thứ 17 xuất viện

Chiều 20/3, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết trường hợp bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ từng khám cho bệnh nhân thứ 17 N.H.N. (Hà Nội) vừa được xuất viện sau khi hoàn thành cách ly.

Trước đó Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, bác sĩ này cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hôm 7/3, khi vào Khánh Hòa thăm người thân thì bác sĩ này biết tin bệnh nhân N. nhiễm Covid-19 nên đã tự nguyện đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để cách ly, theo dõi. Trong quá trình khám cho nữ bệnh nhân N., bác sĩ này có mang trang bị phòng hộ gồm khẩu trang, kính, mũ, đeo găng tay...

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, đến trưa ngày 20/3, toàn tỉnh Khánh Hòa theo dõi, cách ly 56 trường hợp.

Ca mắc Covid-19 thứ 57 đang ổn định, cắt ho, ngừng sốt - 2

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Trong đó, tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 11 trường hợp (trong đó có 6 trường hợp quốc tịch Nga, 5 Việt Nam). Trong đó 5 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Mới nhập viện 6 người: 4 trường hợp quốc tịch Nga và 2 người Việt Nam. Đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm 6 trường hợp.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã lập danh sách 11 trường hợp nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên tự cách ly tại nhà, hiện tại sức khỏe bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở (dự kiến hoàn thành tự cách ly 14 ngày vào ngày 20-23/3.

Đến nay Khánh Hòa chỉ ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19 là một nữ lễ tân làm việc cho một khách sạn tại TP Nha Trang. Nữ lễ tân này đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện đầu tháng 2.

Công Bính - Viết Hảo