Thứ sáu, 14/06/2019 - 05:32

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế mổ tim miễn phí cho bệnh nhân ở Hà Tĩnh

Dân trí

Sáng ngày 14/6, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, trong 2 ngày (21 và 22/6) các bác sĩ đến từ Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tổ chức khám và phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhân dưới 18 tuổi, tài trợ một phần viện phí cho bệnh nhân cao tuổi trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể ngày 21/6, BV trung ương Huế sẽ khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, thời gian buổi sáng bắt đầu từ 8h – 11h30 và  buổi chiều từ 13h30 – 17h.

Ngày 22/6, sẽ khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh) từ 8h – 11h30 và 13h30 – 17h (đi khám không cần đăng ký trước).

Các đối tượng là trẻ em dưới 18 tuổi nếu mắc bệnh tim được phát hiện trong lần khám này sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí 100%.

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế mổ tim miễn phí cho bệnh nhân ở Hà Tĩnh - 1

Các bác sĩ sẽ tiến hành khám và mổ tim miễn phí cho bệnh nhân dưới 18 tuổi ở Hà Tĩnh (ảnh minh họa)

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh tim lớn tuổi và có thẻ bảo hiểm y tế 100% sẽ được tài trợ một phần viện phí để điều trị.

Kinh phí để triển khai chương trình từ thiện này do Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp và nhận được nhiều đóng góp từ các nhóm thiện nguyện, ủng hộ chương trình mổ tim miễn phí cho bệnh nhân.

Bác sỹ CKII Trần Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế) cho biết, trong 2 ngày dự kiến sẽ khám được cho khoảng 1.000 lượt bệnh nhân tại tỉnh Hà Tĩnh.

 “Thông thường mỗi ca mổ tim nếu không được miễn phí thì tầm 200 triệu đồng mới đủ chi phí. Trước đây, nhiều bệnh nhân nghèo mắc bệnh tim không có khả năng chi trả nên chương trình miễn phí này rất thiết thực” – bác sĩ Ân nói.

Bác sĩ Ân cũng cho biết, chương trình mổ tim miễn phí tại Hà Tĩnh được Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đậu Minh Long (Trường Đại học Sư phạm Huế) - một người con ở quê hương Hà Tĩnh kết nối vận động trong những năm gần đây và đây là lần thứ 3 chương trình được triển khai tại địa phương này.

Tiến Hiệp