Chủ nhật, 12/03/2017 - 06:21

Các bài tập "thổi bay" chân chim, chảy sệ

Dân trí

Thường xuyên thực hiện các bài tập cho cơ mặt có thể làm cho da mặt săn và mịn, khuôn mặt gọn và trẻ lâu hơn.

Tập thể dục cho mặt có thể thực hiện bất kỳ thời gian nào trong ngày. Hãy chọn một nơi yên tĩnh để không ai làm phiền bạn. Ngoài ra, một số chuyên gia khuyên nên thực hiện các bài tập khi nằm và khi thư giãn, ví dụ như lúc tắm. Hãy bỏ lớp trang điểm và sử dụng kem dưỡng ẩm, còn nếu muốn nhận được kết quả rõ rệt hơn, hãy sử dụng kem nâng cơ mặt. Hãy hít thở sâu 5 lần và thực hiện.

MẮT

Các bài tập "thổi bay" chân chim, chảy sệ - 1

1. Mục đích: xóa các "chân chim" xung quanh mắt và nâng đàn hồi, trương lực cho da mắt.

Thực hiện: Nhắm mắt lại, thả lỏng mí mắt, hướng mắt về chóp mũi trong 5 giây. Sau đó từ từ mở mắt và nhìn thẳng về phía trước. Lặp lại 5 lần.

2. Mục đích: loại bỏ quầng thâm và bọng dưới mắt.

Thực hiện: đặt hai ngón trỏ lên phần xương gò má dưới mi mắt và nhẹ nhàng kéo xuống, đồng thời cố gắng nhíu mắt lại hết sức.

3. Mục đích: xóa nếp nhăn giữa hai lông mày

Thực hiện: Đặt ngón trỏ và ngón giữa ở trung tâm của lông mày và nhẹ nhàng kéo về hai bên thái dương. Nhắm mắt lại. Lặp lại năm lần trong năm giây. Ở giữa bài tập để thư giãn mắt, gõ nhẹ ngón tay lên mí mắt trên đang nhắm.

MẶT

Các bài tập "thổi bay" chân chim, chảy sệ - 2

1. Mục đích: loại bỏ hai cằm

Thực hiện: kéo dài phát âm âm"cs" để kéo dài tối đa đôi môi của mình sang hai bên cho đến khi bạn cảm thấy tất cả các cơ và dây chằng ở cổ căng ra. Giữ ở vị trí này trong năm giây. Lặp lại năm lần. Sau mỗi lần, hãy thư giãn miệng của bạn bằng cách phát âm nhỏ âm “o”

2. Mục đích: Khôi phục đường nét khuôn mặt

Thực hiện: Đặt các ngón tay dưới cằm, sau đó cố gắng há miệng – hạ cằm dưới xuống. Đồng thời các ngón tay tác động một lực theo hướng ngược lại trong 5 giây. Lặp lại 5 lần.

3. Mục đích: Nâng xương gò má

Thực hiện: Đặt lòng khuôn mặt vào giữa hai lòng bàn tay, siết chặt hàm răng của mình và kéo dài miệng của mình càng nhiều càng tốt. Đồng thời kéo da mặt trong lòng bàn tay về phía tai. Lặp lại động tác này 5 lần.

MIỆNG

Các bài tập "thổi bay" chân chim, chảy sệ - 3

1. Mục đích: Làm cho môi dày hơn một chút.

Thực hiện: Khi ngậm miệng, dùng ngón trỏ và ngón cái cầm lấy hai môi. Sau đó di chuyển nhẹ nhàng các ngón tay từ giữa môi đến góc mỗi. Lặp lại động tác này trong 2 phút.

2. Mục đích: Làm mịn nếp gấp giữa má và mũi

Thực hiện: Ngón tay cái và ngón tay trỏ véo một cách nhanh chóng, nhưng cẩn thận đường nếp mũi má. Bắt đầu từ phía dưới và tiến gần về phía mũi. Lặp lại hai phút.

3. Mục đích: Tăng trương lực phần gò má

Thực hiện: Dùng hai ngón tay cái ấn nhẹ từ góc miệng dọc theo má đến đỉnh xương gò má. Lặp lại vài lần và kết thúc bởi một cái ấn mạnh và chính xác lên thái dương. Nhắm mắt lại, thở sâu và cố gắng thả lỏng tối đa.

Hoàng Hường

Theo Elle