Thứ năm, 03/11/2016 - 13:15

Các bài tập tốt cho mắt

Để đôi mắt của trẻ luôn sáng khỏe, các bậc phụ huynh cần nhắc trẻ, đặc biệt là trẻ đã, đang và có nguy cơ bị cận thị cách chăm sóc và rèn luyện mắt mỗi ngày. Dưới đây là 1 số bài tập giúp hạn chế mệt mỏi và tật cận thị.

Như các bộ phận khác trên cơ thể khác, đôi mắt cần được nghỉ ngơi và thư giãn một cách hợp lý để tránh mệt mỏi, từ đó hoạt động một cách hiệu quả. Sau một quãng thời gian học tập và làm việc, khi mắt có cảm giác nhức mỏi thì nên tạm ngừng công việc để mắt có thể nghỉ ngơi, thư giãn.

Nhìn ra một khoảng không gian rộng hoặc nhìn vào một cái cây xanh trong khoảng 10 phút, úp 2 bàn tay lên mắt… là những mẹo nhỏ có thể giúp mắt thư giãn, hỗ trợ bảo vệ thị lực.

Tập ở nhà

Cách 1:

Có 16 cách để bạn "đảo mắt" đúng kĩ thuật. Hoặc bạn có thể mát-xa đơn giản bằng tay: dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu (lực độ vừa phải, tạo cảm giác thoải mái nhất có thể), những điểm còn lại ấn nhẹ bằng ngón trỏ.

Các bài tập tốt cho mắt - 1

Cách 2: Đây là phương pháp luyện tập cho mắt vô cùng hữu ích. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định (chẳng hạn ánh nến, một điểm tối) cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não ghi nhận. Khi nhìn lâu, nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại nghỉ ngơi một lát. Mục đích của bài tập là thử sức bền của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt.

Các bài tập tốt cho mắt - 2

Tập tại trung tâm

Ngoài ra có thể đến các trung tâm tập mắt của công ty Morelight để tập luyện. Việc tập luyện mắt cải thiện thị lực có hiệu quả nhất là trong độ tuổi từ 6-18 tuổi, đồng thời đòi hỏi trẻ phải duy trì nó một cách thường xuyên và liên tục.

Các bài tập tốt cho mắt - 3

Tập tại trung tâm mỗi học viên sẽ có từng bài tập riêng biệt phù hợp với thị lực của từng người tập để đem lại hiệu quả cao nhất.

Các bài tập tốt cho mắt - 4

Phương pháp này khi tập luyện sẽ được sử dụng kính chuyên dụng – đây là thiết bị quan trọng nhất trong quá trình luyện tập:

Khi đến tham gia tập luyện, trẻ sẽ được kỹ thuật viên đo thị lực bằng máy, nhìn bảng thị lực để chọn ra 1 bộ kính tập phù hợp. Khi tập luyện trẻ sẽ được đeo một bộ kính tập để tham gia tập luyện các bước:

Bước 1. Chơi các trò chơi như vẽ, caro, xếp hình, đánh cờ tướng...” Với các trò chơi phong phú phù hợp với từng độ tuổi, tạo sự hứng thú cho trẻ trong quá trình tập luyện. Khi chơi các trò chơi nó sẽ kích thích các tế bào thần kinh võng mạc và trung khu thần kinh thị giác làm tăng cường điều tiết khúc xạ của mắt.

Bước 2. Nhìn bảng thị lực chuyên dụng nó sẽ nâng cao sự điều tiết của thể mi. Thể mi là phần nhô lên của màng bồ đào nằm giữa mống mắt và hắc mạc. Vai trò của thể mi là điều tiết giúp mắt nhìn rõ những vật ở gần và tiết ra thuỷ dịch nhờ các tế bào lập phương ở tua mi.

Bước 3. Tâng bóng bàn: Quá trình tâng bóng bàn sẽ giúp tập luyện các cơ vận nhãn và điều tiết mắt.

Thông tin đặt lịch:

Email: tapluyenmat@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/luyentapmat/

Website: http://tapluyenmat.vn

Cơ sở I: Tầng 3 tòa nhà 21T1 Hapulico, 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở II: Cơ sở 2: P.2009 tầng 20 tòa nhà Sông Đà, số 125 đường Trần Phú, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 04.66536699 – Mr. Bình 0985452882 Mr. Dũng 0916399969

Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày

Mới nhất