Thứ tư, 31/08/2016 - 04:18

TPHCM:

Các bệnh viện phải đảm bảo phòng và điều trị bệnh dịp Quốc khánh

Dân trí

Sở Y tế vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải đảm bảo tốt công tác phòng và điều trị bệnh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh. Cùng với nhiệm vụ trên, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị sẵn sàng phối hợp ứng cứu trong những trường hợp khẩn cấp.

Các bệnh viện phải đảm bảo công tác khám, điều trị, cấp cứu và dự phòng trong dịp nghỉ lễ
Các bệnh viện phải đảm bảo công tác khám, điều trị, cấp cứu và dự phòng trong dịp nghỉ lễ

Mỗi dịp nghỉ lễ, tình trạng uống rượu bia, phòng nhanh vượt ẩu gây tai nạn giao thông, mẫu thuẫn đâm chém, tai nạn sinh hoạt, ngộ độc thực phẩm... đều tăng cao hơn so với ngày thường. Dù là những ngày nghỉ lễ, nhưng bên cạnh nhiệm vụ điều trị cho người bệnh điều trị nội trú, các bệnh viện phải duy trì hoạt động khám, cấp cứu cho người bệnh.

Để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, sẵn sàng ứng phó với những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra, PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế thành phố đã ký công văn khẩn gửi đến các bệnh viện công lập, ngoài công lập, Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Cấp cứu 115 và Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo công tác y tế và báo cáo nhanh các hoạt động liên quan trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, các đơn vị trên phải tăng cường bảo vệ an ninh, trật tự và phòng chống cháy nổ; tổ chức công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn phụ trách. Đảm bảo công tác khám bệnh, chữa bệnh, công tác thường trực cấp cứu, sẵn sàng tiếp nhận và xử trí cấp cứu cho người bệnh cũng như hỗ trợ các đơn vị khác khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu các cơ sở phải báo cáo nhanh công tác hàng ngày trong các ngày nghỉ lễ 2/9 của đơn vị mình gửi về sở theo quy định.

Vân Sơn

Mới nhất