Thứ ba, 25/02/2020 - 19:02

Cách ly 6 trường hợp từ tâm dịch đến Cần Thơ

Dân trí

Chiều 25/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Cần Thơ họp trực tuyến với quận, huyện, sở, ngành. Tại đây, Giám đốc sở Y tế cho biết, Cần Thơ hiện đang cách ly 6 trường hợp.

Cách ly 6 trường hợp từ tâm dịch đến Cần Thơ - 1
Bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Cao Minh chu – Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết: Cần Thơ hiện có 6 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do trở về từ vùng dịch (thành phố Daegu Hàn Quốc) trong đó có 3 trường hợp cách ly tại trường quân sự thành phố và 3 trường hợp cách ly tại cơ sở lưu trú.

Hiện ngành Y tế đang phối hợp các cơ quan liên quan giám sát tại sân bay, bến cảng, cơ sở lưu trú có người nước ngoài đến để có biện pháp ứng phó kịp thời. Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với cảng hàng không để kiểm tra thân nhiệt của du khách từ nơi khác đến Cần Thơ. “Ngành y tế sẽ chuẩn bị máy đo thân nhiệt từ xa, còn máy đo thân nhiệt cầm tay thì đã chuẩn bị và có sẵn”, ông Chu nói.

Ông Chu cũng cho biết, trên địa bàn Cần Thơ hiện có 410 người Trung Quốc đang tạm trú, 8 người đang ở cơ sở lưu trú và có 43 người đang làm việc tại các dự án, doanh nghiệp; Còn người Hàn Quốc đang có 713 người đang tạm trú, 31 người đang ở cơ sở lưu trú và 57 người đang làm việc tại các dự án, doanh nghiệp.  

“Chúng tôi thực hiện theo công văn chỉ đạo của Bộ Ngoại giao và Bộ y tế. Đã chỉ đạo trung tâm y tế quận, huyện giám sát chặt chẽ những người đến từ vùng dịch đúng theo hướng dẫn cách ly của Bộ y tế.

Tại cuộc họp bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo, trong thời gian qua trên địa bàn Cần Thơ không ai bị dịch bệnh này và cũng không có ai bị nghi nghờ phải cách ly. Vì vậy trong thời gian tới công tác quản lý và truyền thông rất quan trọng.

“Nếu có bệnh phải điều trị thì chúng ta đã có 4 bệnh viện điều trị, cách ly. Cơ sở cách ly cho các đối tượng trở về từ vùng dịch chúng ta cũng đã chuẩn bị sẵn sang tại trường quân sự thành phố. Còn những người trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc mà không phải vùng dịch thì phải cách ly ở nhà”, bà Ánh chỉ đạo.

Hoàng Tùng