Thứ ba, 01/09/2020 - 10:46

Quảng Bình:

Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 2 người từ Lào về Việt Nam qua đường tiểu ngạch

Dân trí

Sau khi nắm được thông tin có 2 trường hợp từ Lào về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch, cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã kịp thời đưa những người này đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 1/9, thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, Trung tâm y tế huyện Minh Hóa vừa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 2 trường hợp vừa từ Lào về Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

2 trường hợp nói trên là mẹ con chị Y Ph., trú bản Chà Cáp, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa. Trước đó vào khoảng 7h30 ngày 30/8, mẹ con chị Ph. cùng một người Lào khác đã về Việt Nam qua lối mòn.

Sau khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng đã tiến hành đưa hai mẹ con chị Ph. đi cách ly tập trung tại khu cách ly thuộc xã Trọng Hóa, đồng thời tuyên truyền về dịch Covid-19. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với 2 mẹ con chị Ph. và đang chờ kết quả.

Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 2 người từ Lào về Việt Nam qua đường tiểu ngạch - 1

Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đã thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm cho 5.031 người và đều cho kết quả âm tính.

Về trường hợp người Lào còn lại, người này là con riêng của chồng chị Ph., đưa mẹ con chị về Việt Nam sau đó quay trở lại Lào.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, toàn tỉnh đang chờ kết quả xét nghiệm virus SARS-Cov-2 của 7 người đang thực hiện việc cách ly y tế tập trung tại Trường quân sự tỉnh Quảng Bình.

Tính đến hết ngày 31/8, toàn tỉnh Quảng Bình có 22.935 người đang theo dõi, cách ly tại nhà (trong đó những người cách ly hơn 14 ngày là 20.669 người). Có 36 người đang được cách ly tập trung. Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đã thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm cho 5.031 người và đều cho kết quả âm tính.

Tiến Thành