Thứ tư, 20/07/2016 - 21:22

Cấp cứu hai thí sinh nước ngoài dự thi Olympic sinh học Quốc tế tại Việt Nam

Dân trí

Hai thí sinh nước ngoài đang ở Việt Nam, một người bất ngờ lên cơn co giật, người còn lại bị sốt, rối loạn tiêu hoá phải nhập viện.

GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc BV E Trung ương, chi biết, khoảng trưa ngày 19/7, Bệnh viện E đã tiếp nhận 2 bệnh nhân đặc biệt, là hai thí sinh nước ngoài đến Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic sinh học Quốc tế.

Bệnh nhân đã bình phục sau hai ngày nằm viện. Ảnh: L.H
Bệnh nhân đã bình phục sau hai ngày nằm viện. Ảnh: L.H

Theo đó, thí sinh nam người Slovakia vào viện trong tình trạng co giật, có tiền sử động kinh và một thí sinh nữ người Latvia vào viện trong tình trạng sốt, rối loạn tiêu hóa. Hai bệnh nhân đã được cấp cứu, thăm khám kịp thời, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Sáng 20/7, đại diện Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh và PGS.TS Đặng Xuân Thư, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sự phạm Hà Nội, Phó BTC kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 –IBO 2016 đang diễn ra tại Việt Nam đã đến thăm hai bệnh nhân.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị BV E tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc và điều trị cho 2 thí sinh.

Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 - IBO 2016 năm nay có 251 học sinh và 238 giáo viên từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Trước đó để đảm bảo công tác y tế phục vụ sự kiện này, Ban Tổ chức IBO 2016 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Y tế ban hành Kế hoạch về công tác y tế phục vụ Kỳ thi.

Bộ Y tế đã đề nghị các bệnh viện bố trí các Tổ y tế, bệnh viện để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời cho bệnh nhân trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương và chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp bất thường xảy ra.

Hồng Hải

Mới nhất