Thứ hai, 19/12/2016 - 13:09

Cần Thơ:

Cấp cứu thành công sản phụ tam thai bị tiền sản giật

Dân trí

Ngày 19/12, nguồn tin từ Bệnh viện phụ sản Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa cấp cứu thành công trường hợp sản phụ mang tam thai, đau vết mổ cũ, tiền sản giật nặng.

Cấp cứu thành công sản phụ tam thai bị tiền sản giật - 1

Hiện tại cả mẹ và 3 bé kháu khỉnh đang được theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ

Trước đó, Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ tiếp nhận sản phụ Đ. T. L. sinh năm 1977, ngụ tại Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ trong tình trạng mang thai lần 2, tam thai 33 tuần tuổi- dọa sinh non- tăng huyết áp- đau vết mổ cũ.

Sau khi nhập viện, lập tức bệnh nhân được các bác sĩ dùng thuốc kiểm soát huyết áp, thuốc giảm gò, kích thích trưởng thành phổi và thực hiện các xét nghiệm tầm soát bệnh lý tiền sản giật.

Sau thời gian nằm điều trị và theo dõi, ngày 09/12/2016 chị L. có dấu chuyển dạ khi thai nhi được 35 tuần, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành phẫu thuật lấy thai. 3 bé trai chào đời với cân nặng 2.300gram, 1.700gram và 2.100gram.

Sau khi phẫu thuật, 4 mẹ con sản phụ L. được các y, bác sĩ theo dõi sát của bệnh viện. Hiện tại cả mẹ và 3 bé đều ổn định và đang được thực hiện Kangaroo tại khoa Sơ sinh chờ ngày xuất viện.

Theo các bác sĩ ở bệnh viện phụ sản Cần Thơ, các trường hợp đa thai thường có nguy cơ sinh non, tiền sản giật, dễ băng huyết sau sinh.... vì vậy các sản phụ đang mang thai đặc biệt mang đa thai nên khám thai định kỳ, nên kiểm tra huyết áp thường xuyên, thử nước tiểu, tầm soát tiền sản giật sớm, kích thích trưởng thành phổi lúc thai từ 24-34 tuần tuổi…để có một thai kì khỏe mạnh.

Phạm Tâm

Mới nhất