Thứ bảy, 29/06/2019 - 21:32

Đắk Lắk:

Cậu bé 15 tuổi đi làm thuê bị điện giật bỏng 70% cơ thể

Dân trí

Trong lúc đi làm phụ dựng mái che nhà, cháu Vũ đã bị điện giật bất tỉnh tại chỗ, cơ thể bị bỏng nặng 70% cơ thể.

Tối 29/6, bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Bá Vũ (15 tuổi, ngụ phường An Bình, thị xã Buôn Hồ) bị bỏng nặng do bị điện giật.

Cậu bé 15 tuổi đi làm thuê bị điện giật bỏng 70% cơ thể - 1
Cháu Vũ bị bỏng nặng 70% cơ thể do bị điện giật

Cũng theo bác sĩ Y Bliu, sau khi tiến hành cấp cứu ban đầu, do cháu trai bị bỏng 70% cơ thể nên gia đình đã xin bệnh viện cho cháu chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong đêm nay (29/6) để tiếp tục điều trị.

“Nhận được thông tin gia cảnh của cháu Vũ khó khăn, bệnh viện đã tổ chức quyên góp một phần hỗ trợ cháu chi phí chữa trị. Chúng tôi cũng rất mong cháu sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân vì cháu bị bỏng rất nặng” -  bác sĩ Y Bliu cho hay.

Anh Nguyễn Bá Thạch (bố cháu Vũ) cho biết, do gia cảnh gia đình khó khăn nên cháu Vũ nghỉ học từ năm lớp 6 và một phần do bố mẹ cũng li hôn nên cháu đã đến nhà cô ruột tại TP.Buôn Ma Thuột để ở và xin học làm cửa sắt.

“Khoảng 9h sáng ngày 28/6, trong quá trình phụ làm mái che cho một nhà dân, cháu Vũ phụ đưa sắt lên cho thợ thì không may thanh sắt chạm trúng điện khiến cháu bị giật ngã lăn bất tỉnh tại chỗ. Tôi đang làm thủ tục cho cháu chuyển viện xuống TP.Hồ Chí Minh do cháu không ăn uống được gì cả và cũng sợ bị nhiễm trùng” – anh Thạch chia sẻ.

Anh Thạch cũng cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình nhiều đơn vị, cá nhân đã hỗ trợ một ít giúp anh và gia đình lo điều trị cho cháu Vũ.

Thúy Diễm