Thứ bảy, 17/03/2018 - 07:25

Chẩn đoán sai, cậu bé 13 tuổi tử vong do nhiễm trùng xoang lan lên não

Dân trí

Marquel Brumley, đã mất vào ngày 11/3 vừa qua với các dấu hiệu của cảm lạnh, đau nửa đầu dữ dội... nhưng bác sĩ lại khẳng định đó là do nhiễm vi rút và dấu hiệu của tuổi dậy thì.

Chẩn đoán sai, cậu bé 13 tuổi tử vong do nhiễm trùng xoang lan lên não - 1

Thiếu niên sống tại bang Michigan (Mỹ) này xuất hiện các dấu hiệu của cảm lạnh vào tháng 2/2018. Tại phòng khám, các bác sĩ chấn an đây là bệnh do vi rút gây ra và sẽ tự khỏi. Thuốc trị triệu chứng đã nhanh chóng có tác dụng.

Sau đó, cậu bé này xuất hiện các cơn đau nửa đầu dữ dội. Tuy nhiên, dù được đưa đến phòng cấp cứu nhiều lần nhưng các bác sĩ đều cho rằng đó là căng thẳng tuổi dậy thì và hướng dẫn uống các loại thuốc không cần kê đơn.

Đến lần cấp cứu cuối cùng (5/3), các bác sĩ đã chỉ định cho bệnh nhân chụp MRI khi cơn đau nửa đầu kinh khủng đến mức mặt bệnh nhân sưng lên và liệt nửa người trái.

Cuối cùng các bác sĩ cũng xác định được thủ phạm khiến Marquel có tất cả các triệu chứng trên là do tình trạng viêm xoang và nó đã lan lên não, tạo ra các cục máu đông gây chết não và là nguyên nhân khiến bệnh nhi này tử vong.

Trao đổi với tờ Daily Mail Online, mẹ cậu bé, bà Cameo Kennedy đau đớn khi con mình bị chẩn đoán sai.

Nhân Hà