Chủ nhật, 07/06/2020 - 17:52

Cháy nhà lúc rạng sáng, 3 người bỏng nặng

Dân trí

Khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì ngọn lửa bất ngờ bùng lên dữ dội, được giải cứu khỏi hiện trường nhưng 3 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Lúc 4 giờ 30 phút sáng 7/6, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại căn nhà số 106C/85 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM. Thông tin ban đầu được biết, ngọn lửa bùng lên khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ, nhiều nạn nhân bị kẹt trong căn nhà khóa trái cửa. Sau khi được phá cửa, giải cứu khỏi hiện trường, 3 người bị bỏng nặng được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. 

Cháy nhà lúc rạng sáng, 3 người bỏng nặng - 1
3 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

BS Lê Phước Đại, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, các nạn nhân nhập viện gồm: Đ.A.N. (59 tuổi) được chẩn đoán bỏng hô hấp, bỏng giác mạc. Bệnh nhân đã được nội soi phế quản cấp cứu. Sau nội soi, bệnh nhân nhập viện tại khoa Nội hô hấp trong tình trạng lơ mơ phải sử dụng thuốc an thần, tự thở qua nội khí quản, sinh hiệu ổn định.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân H.S. (91 tuổi) nhập cấp cứu trong tình trạng bỏng hô hấp, bỏng giác mạc. Bệnh nhân đã được nội soi phế quản cấp cứu. Hiện người bệnh đã được chuyển đến khoa Nội hô hấp điều trị trong tình trạng tỉnh, tự thở, sinh hiệu ổn định. 

Cháy nhà lúc rạng sáng, 3 người bỏng nặng - 2
Một trong 3 trường hợp bị bỏng rất nặng sẽ được đặt máy thở

Trường hợp nặng nhất là bệnh nhân H.T.M. (45 tuổi) chuyển đến cấp cứu với chẩn đoán bỏng hô hấp, bỏng da độ II (khoảng 18%). Sau khi được nội soi phế quản cấp cứu. Hiện bệnh nhân đã được nhập điều trị tại phòng Hồi sức Cấp cứu, khoa Nội hô hấp để chuẩn bị đặt nội khí quản, thở máy.  

Chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn TP HCM đã xảy ra 2 vụ cháy nhà trong đêm, vụ cháy nhà gần đây nhất xảy ra tại quận Bình Tân khiến 4 người bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu trong đó có 1 ca tử vong. Các bác sĩ cảnh báo cộng động cần chủ động phòng chống nguy cơ cháy nổ từ các thiết bị điện, bếp ga, hoặc những vật dụng có nguy cơ dễ phát hỏa trong gia đình.

Vân Sơn