Thứ năm, 05/11/2015 - 08:21

Chỉ trong 30 ngày, u to nhanh như mang bầu 4 tháng

Dân trí

Chiều 4/11, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết vừa mổ thành công trường hợp có khối u nặng hơn 4kg nằm ở hạ vị của một bệnh nhân nữ.

Bệnh nhân tên N.T.B (59 tuổi, trú Quảng Ngãi) được Bệnh viện Đa Khoa Quảng Ngãi chuyển ra Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng với chẩn đoán có khối u hạ vị lớn, nghi ung thư.


Các bác sĩ phẫu thuật vui mừng vì đã mổ lấy khối u khủng trong người bệnh nhân

Các bác sĩ phẫu thuật vui mừng vì đã mổ lấy khối u khủng trong người bệnh nhân

Theo bệnh nhân, cách đó một tháng, bà thấy bụng lớn nhanh nhưng chủ quan không đi khám. Đến khi bụng quá to như một bầu thai 4 tháng, bà mới đến bệnh viện thì kết quả siêu âm cho thấy có khối u lớn, dính nhiều.

Vì khối u quá to nên bác sĩ không chẩn đoán được là u buồng trứng hay u tử cung.

Sau khi chụp MRI và làm các xét nghiệm, bệnh nhân được ê-kíp Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng chẩn đoán là u xơ tử cung lớn và tiến hành phẫu thuật.

Khi mở bụng, các bác sĩ thấy có khối u lớn đã xâm lấn và cắm sâu vào tiểu khung, thay đổi nhiều giải phẫu vùng chậu. Sau 2,5 tiếng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã phải cắt cả tử cung và buồng trứng để lấy được khối u có đường kính ngang 24cm, dọc 27cm, nặng 4,3kg ra.

Đáng mừng cho bệnh nhân khi đây chỉ là u cơ trơn tử cung (leiomyoma), không phải ung thư. Sau vài ngày hồi phục sức khỏe, đến sáng 4/11, bệnh nhân đã được xuất viện.

Khánh Hồng