Thứ ba, 29/04/2014 - 10:25

Quảng Bình:

Chờ ghép lại, mảnh xương sọ được nuôi bằng bụng

Dân trí

Chiều 28/4, tin từ các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cho biết, sau ca mổ cấp cứu, bệnh nhân bị văng ra ngoài 1 một mảng xương sọ kích thước khoảng 10x12cm đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, ngày 27/4, bệnh nhân nữ H.T.L (17 tuổi, trú tại xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) nhập viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não nặng. Bệnh nhân L. bị vỡ một mảng xương sọ kích thước khoảng 10cm x12cm văng hẳn ra ngoài.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám chẩn đoán, sau đó bệnh nhân được chuyển mổ cấp cứu cầm máu và xử trí vết thương, còn mảng xương sọ đã được làm sạch và cất giữ vào dưới da bụng.

Phim CTscaner của bệnh nhân L. cho thấy xương sọ bị khuyết một mảng (Ảnh: các bác sĩ cung cấp)
Phim CTscaner của bệnh nhân L. cho thấy xương sọ bị khuyết một mảng (Ảnh: các bác sĩ cung cấp)

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó L. bị tai nạn giao thông, gây chấn thương vào đầu khiến một mảng xương sọ văng hẳn ra ngoài.

Hiện tại bệnh nhân qua cơn nguy kịch trong tình trạng tỉnh và ăn được cháo. Theo nhận định của các bác sĩ, khoảng 1 tháng sau nếu sức khỏe bệnh nhân ổn định, mảng xương sọ ở thành bụng không bị nhiễm trùng thì sẽ tiến hành ghép vào sọ cho bệnh nhân.

Đặng Tài