Thứ tư, 09/09/2020 - 09:00

Chủ động thay đổi để “chung sống an toàn với dịch Covid-19”

Dân trí

Trước thực tế dịch bệnh Covid-19 phức tạp, kéo dài, việc xác định “chung sống an toàn với dịch” đã được Bộ Y tế khuyến cáo. Đã đến lúc, chúng ta cần thay đổi thói quen trong việc chăm sóc sức khỏe để sẵn sàng tâm lý phòng chống dịch mọi lúc, mọi nơi.

Đừng chủ quan! Covid-19 luôn “rình rập" xung quanh chúng ta

Tuy hiện nay, Việt Nam về cơ bản đã kiểm soát được làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai, nhưng một điều mà Chính phủ và Bộ Y tế luôn nhấn mạnh với người dân đó là: “Không được chủ quan". Bởi theo các chuyên gia y tế thế giới, dịch Covid-19 sẽ chỉ thật sự kết thúc khi y học tìm ra được phương pháp đẩy lùi dịch triệt để bằng vacxin và thuốc điều trị đặc hiệu.

Đánh giá diễn biến dịch bệnh trong cả nước, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nhận định:“Tới đây dịch bệnh còn kéo dài, chúng ta phải xác định tinh thần chung sống an toàn với dịch”. Do đó, thay vì ngồi yên chờ đợi hết dịch, đã đến lúc mỗi người dân chúng ta cần chủ động xây dựng “đê bao” sức khỏe vững chắc để bảo vệ cho bản thân và gia đình.

Chủ động thay đổi để “chung sống an toàn với dịch Covid-19” - 1
Người dân cần chủ động thay đổi thói quen để “chung sống an toàn với dịch Covid-19”

Ngoài các biện pháp phòng ngừa dịch hàng ngày như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, vệ sinh môi trường,... thì việc phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý nền là vô cùng quan trọng. Bởi phần lớn các trường hợp biến chứng nặng và tử vong khi mắc Covid-19 đã có sẵn các bệnh mãn tính kèm theo như: Suy thận, tim mạch, ung thư.... Đây đều là những đối tượng có hệ miễn dịch kém, bị suy giảm sức đề kháng do tác động của nhiều bệnh lý nền dẫn tới nguy cơ mắc bệnh cao, chuyển biến nặng chỉ trong thời gian ngắn. Và để ngăn chặn tối đa mối đe dọa sức khỏe này, cách duy nhất là người dân cần hình thành thói quen chủ động đi tầm soát định kỳ tại các cơ sở y tế có môi trường thăm khám an toàn.

Theo Bác sĩ Cao cấp, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Nguyễn Quang Tuấn - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cho biết: “Tại Việt Nam, vẫn còn không ít bộ phận người dân lười đi khám sức khỏe, nhất là khi mà dịch Covid-19 đang diễn ra thì họ càng có tâm lý ngại tới bệnh viện thăm khám hơn vì sợ bị lây nhiễm, và chỉ ở nhà tự mua thuốc uống. Theo tôi, thói quen này vô cùng đáng quan ngại. Bởi chỉ có thông qua các cuộc tầm soát định kỳ, chúng ta mới có thể đánh giá chính xác sức khỏe của mình, phát hiện các bệnh mãn tính diễn tiến âm thầm, từ đó có kế hoạch điều trị kịp thời cũng như nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Đây chính là những yếu tố tiên quyết giúp phòng chống dịch bệnh hiệu quả.”

Chủ động thay đổi để “chung sống an toàn với dịch Covid-19” - 2
Tầm soát sức khỏe là cách duy nhất giúp chúng ta kịp thời phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý nền, vững vàng sức khỏe mùa dịch

Thăm khám an toàn tại “bệnh viện an toàn” trong mùa dịch

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc từ lâu đã được ghi nhận là một bệnh viện xanh sạch. Công tác an toàn vệ sinh luôn được chú trọng từ trước dịch. Khi Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và Sở Y tế Hà Nội đưa ra các yêu cầu, quy định, biện pháp cần thực hiện, Bệnh viện Thu Cúc ngay lập tức thực thi nghiêm túc với tinh thần cao nhất.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong mùa Covid-19, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã tiến hành nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đi thăm khám. Trong đó, vấn đề vệ sinh bệnh viện và các biện pháp đề phòng chung luôn được bệnh viện chú trọng hàng đầu như: 100% y bác sĩ, cán bộ nhân viên và khách hàng phải đeo khẩu trang; Trang bị dung dịch sát khuẩn ở mọi khu vực; Tiến hành kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế cho tất cả khách hàng; Công tác vệ sinh khử khuẩn được tiến hành liên tục 24/7; Tuân thủ nguyên tắc về vệ sinh hô hấp và xử lý chất thải theo quy định của Bộ Y tế,...

Chủ động thay đổi để “chung sống an toàn với dịch Covid-19” - 3
Khách hàng đều được tiến hành khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc

Bên cạnh đó, với mục tiêu giúp người dân kịp thời phát hiện sớm bệnh lý nền, vững vàng sức khỏe trong mùa dịch, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã triển khai chính sách hỗ trợ đặc biệt:

- Giảm 25% gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư khi mua lẻ

- Giảm 30% gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư toàn diện VIP 7,8

- Đặc biệt, bảo lưu gói khám tới 31/12/2020

(Áp dụng duy nhất trong tháng 9/2020)

Các gói tầm soát sức khỏe tại Bệnh viện Thu Cúc được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm chú trọng xây dựng để phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng. Bên cạnh đó, không gian thăm khám sang trọng - tiện nghi; dịch vụ chăm sóc tận tình, cùng môi trường thăm khám an toàn cũng là những “điểm cộng” giúp Thu Cúc trở thành lựa chọn số 1 của hàng triệu khách hàng và nghệ sĩ Việt như: NSND Trung Anh, NSND Hoàng Cúc, NSƯT Trần Đức,... trong nhiều năm qua.

Chủ động thay đổi để “chung sống an toàn với dịch Covid-19” - 4
Bệnh viện Thu Cúc hỗ trợ tới 30% các gói tầm soát sức khỏe cho người dân

Là khách hàng tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Thu Cúc trở thành điểm đến an toàn để thăm khám sức khỏe định kỳ, NSND Trung Anh chia sẻ: “Theo tôi thì việc duy trì thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh nền là rất cần thiết, nhất là khi mà Covid-19 còn diễn biến phức tạp và lâu dài như này. Do đó, điều tôi quan tâm nhất lúc này là cần lựa chọn được cơ sở y tế an toàn để đi thăm khám. Và nhận thấy ở Thu Cúc luôn tuân thủ nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế nên tôi hoàn toàn an tâm khi đến đây. Cũng may nhờ đi tầm soát sức khỏe lần này mà tôi đã phát hiện sớm một số bệnh để từ đó có phác đồ điều trị phù hợp nhằm chủ động phòng tránh biến chứng nặng giữa mùa Covid-19 như này.”

Chủ động thay đổi để “chung sống an toàn với dịch Covid-19” - 5
NSND Trung Anh lựa chọn Bệnh viện Thu Cúc để khám sức khỏe trong mùa dịch

Phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý nền là việc không nên bỏ qua khi mà dịch bệnh vẫn luôn “ẩn nấp” đâu đó xung quanh chúng ta. Do đó, đừng vì thói quen “ngại” đi thăm khám mà bỏ lỡ thời điểm “vàng” tầm soát sức khỏe, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.

Để biết thông tin chi tiết về gói khám và chương trình ưu đãi, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hoặc xem thêm [http://bit.ly/TC_KSKTSUT_dantrit9]

Thu Cúc - Đăng ký ngay để nhận giảm tới 30% gói Khám sức khỏe và Tầm soát ung thư duy nhất trong tháng 9 này.

 

HỆ THỐNG Y TẾ THU CÚC

Hotline: 0904.97.0909 - Tổng đài: 1900.55.88.96

Email: contact@thucuchospital.vn

Website: http://benhvienthucuc.vn/ - http//sanphukhoa.info.vn

Cơ sở 1: Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 2: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc

Địa chỉ: 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Trường Thịnh