Thứ ba, 25/02/2020 - 21:12

Chủ lò mổ mở xưởng sản xuất khẩu trang y tế giả, không có lớp kháng khuẩn

Dân trí

Khẩu trang cháy hàng giữa “cơn bão” Covid-19, chủ lò mổ nhanh tay sắm máy móc, thuê nhân công sản xuất khẩu trang y tế giả. Đặc biệt loại khẩu trang này không có lớp kháng khuẩn.

Chủ lò mổ mở xưởng sản xuất khẩu trang y tế giả, không có lớp kháng khuẩn - 1

Xưởng sản xuất, nơi làm ra những chiếc khẩu trang giả không có lớp kháng khuẩn.

Theo đó, vào ngày 25/2, Đội 2 – Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An, lực lượng QLTT Nghệ An phối hợp với công an địa phương tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang y tế do Bùi Văn Đại (tại  phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) làm chủ.

Qúa trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 30.000 chiếc khẩu trang loại giống khẩu trang y tế 4 lớp đã được hoàn thành. Điều đặc biệt, loại khẩu trang được sản xuất tại xưởng này không có lớp kháng khuẩn. Toàn bộ lô hàng đầu tiên đã được hoàn thành và chuẩn bị tung ra thị trường.

Chủ lò mổ mở xưởng sản xuất khẩu trang y tế giả, không có lớp kháng khuẩn - 2

Lô hàng đầu tiên với hơn 30.000 chiếc khẩu trang đã được hoàn thành chuẩn bị tung ra thị trường.

Thời điểm kiểm tra, chủ xưởng sản xuất là Bùi Văn Đại không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của toàn bộ số nguyên liệu đầu vào để sản xuất khẩu trang. Bước đầu, Bùi Văn Đại khai nhận, nguyên liệu đầu vào để sản xuất loại khẩu trang này được nhập từ một người đàn ông có địa chỉ ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Được biết, cơ sở dùng để sản xuất khẩu trang của Bùi Văn Đại trước đó là lò mổ gia súc. Thấy nhu cầu về khẩu trang y tế của người dân tăng cao, Đại đã sắm sửa máy móc và thuê nhân công để sản xuất khẩu trang y tế giả từ ngày 20/2.

Chủ lò mổ mở xưởng sản xuất khẩu trang y tế giả, không có lớp kháng khuẩn - 3

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện loại khẩu trang được sản xuất không có lớp kháng khuẩn.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang và máy móc để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phê