Thứ hai, 10/08/2020 - 08:22

Quảng Trị:

Chuyển bệnh nhân Covid-19 nặng vì tiểu đường, suy thận vào Huế điều trị

Dân trí

Bệnh nhân Covid-19 thứ 832 tại Quảng Trị có sẵn bệnh nền là đái đường, suy thận, suy kiệt với những diễn biến nặng được đề nghị chuyển vào Huế điều trị.

Trước đó, chiều 9/8, Bộ Y tế đã công bố thêm 29 ca mắc Covid-19, trong đó tỉnh Quảng Trị có thêm 2 trường hợp là bệnh nhân 832 (là nam, 37 tuổi, trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) và bệnh nhân 833 (là nữ, 29 tuổi, trú tại khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà).

Cả 2 bệnh nhân Covid-19 vừa công bố là F1 của bệnh nhân 750 (trú tại khu phố 1, phường Đông Lễ, TP Đông Hà).

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, bệnh nhân 832 nhập viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào ngày 7/9 và nằm chung phòng với chị gái bệnh nhân 750.

Chuyển bệnh nhân Covid-19 nặng vì tiểu đường, suy thận vào Huế điều trị - 1

Bệnh nhân điều trị tại nhà G bệnh viện.

Bệnh nhân này có bệnh nền đái tháo đường týp 1/suy thận/suy kiệt.

Do vượt quá khả năng điều trị của tỉnh Quảng Trị nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh này đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân 832.

Liên quan đến 2 ca Covid-19 vừa công bố, tỉnh Quảng Trị xác định có 31 người là F1 và 85 người là F2 của bệnh nhân 832, 833; tất cả đã được cách ly, theo dõi.

Ngoài ra, có 30 bệnh nhân và 12 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 832 tại tầng 6, nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã được đưa đến cách ly tại các trung tâm y tế huyện và Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tạm dừng khám bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh

Sáng 10/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp, khả năng lây lan trong cộng đồng rất cao nếu không có các biện pháp kiểm soát kịp thời.

Chuyển bệnh nhân Covid-19 nặng vì tiểu đường, suy thận vào Huế điều trị - 2

Bệnh viện Quảng Trị tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ hôm nay.

Vì vậy, Sở Y tế tỉnh này đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh, chỉ tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân chuyển từ tuyến dưới kể từ hôm nay (10/8) cho đến khi có thông báo mới.

Với các bệnh nhân có thẻ BHXH đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thì được khám, chữa bệnh tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khác trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Đăng Đức