Thứ sáu, 12/07/2019 - 14:56

Cứu tài xế Grab bị nam thanh niên cứa cổ cướp tài sản

Dân trí

Đang trên lộ trình từ Bình Dương về quận Thủ Đức, TPHCM tài xế Grabbike bị nam thanh niên dùng dao khống chế rồi cắt cổ cướp chiếc xe. Được người dân chuyển đến bệnh viện trong tình trạng mất máu cấp, nạn nhân đã may mắn được các bác sĩ cứu sống.

Cứu tài xế Grab bị nam thanh niên cứa cổ cướp tài sản - 1

Nạn nhân nhập viện với vết thương rất lớn trên vùng cổ

Ngày 12/7, thông tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức, TPHCM cho biết, tại đây đã tiếp nhận và kịp thời can thiệp cho một trường hợp bị vết thương ở cổ rất nghiêm trọng gây mất máu cấp. Bệnh nhân là ông Đinh Hoàng M. (46 tuổi, ngụ tại Phú Yên) hành nghề chạy xe ôm công nghệ Grabbike.

Được biết, chiều ngày 10/7 khi ông Hoàng M. đang đón khách ở khu vực đường Nguyễn Tri Phương, Thị xã Dĩ An, Bình Dương thì một nam thanh niên không thông qua hệ thống tổng đài mà vẫy xe trực tiếp. Ông M. đã đón khách và chạy theo yêu câu từ Dĩ An về Khu công nghiệp Bình  Chiểu, Thủ Đức.

Cứu tài xế Grab bị nam thanh niên cứa cổ cướp tài sản - 2

Các bác sĩ đã khẩn trương phẫu thuật nối lại mạch máu, khâu vết thương

Khi đến đoạn đường vắng thuộc khu phố 1, phường Bình Chiểu, nam hành khách bất ngờ rút dao kề vào cổ ông M. đe dọa để cướp tài sản. Trước tình huống bất ngờ, ông Hoàng M. đã chống cự thì bị tên cướp cứa ngang cổ, gục xuống đường. Tên ăn cướp được nước lên xe rồ ga phóng ngược về hướng tỉnh Bình Dương.  

Nạn nhân được người dân địa phương phát hiện và nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quận Thủ Đức. Qua thăm khám, bác sĩ xác định nạn nhân bị vết thương dài gần 20cm quanh cổ, gây đứt cơ cổ nhưng tiếp xúc được, máu không bắn thành tia. Ê kíp các bác sĩ khoa Lồng ngực Mạch máu đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật khâu nối vết thương, mạch máu cho nạn nhân.

Sau 2 ngày được chăm sóc, điều trị tích cực, hiện sức khỏe của ông Hoàng M. đã ổn định, dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới. Vụ cướp táo tợn trên hiện đang được cơ quan công khẩn trương điều tra làm rõ. Bước đầu qua chiết xuất camera quanh khu vực nhân dạng của tên cướp đã được nhận diện.

Vân Sơn