Thứ ba, 29/10/2013 - 15:05

Đà Nẵng có 6 sơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép

Dân trí

Đà Nẵng hiện có 6 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp giấy phép nhưng những cơ sở này chỉ thực hiện các thủ thuật như tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, tạo hình mí mắt… chứ không được phép thực hiện nâng ngực, lấy mỡ.

Theo ông Nguyễn Minh Sơn, Trưởng phòng quản lý nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Đà Nẵng cho biết), Đà Nẵng hiện có 6 cơ sở phẫu thuật phẫu thẩm mỹ đã được cấp phép. Đây là những cơ sở do các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ thực hiện và phải có chứng chỉ hành nghề.

Những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ này chỉ được thực hiện các thủ thuật như: tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cặm chẻ, cằm lẹm; tạo hình mí mắt, môi, mũi, tai… Không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ quầng vú, thu gọn thành bụng, căng da mặt, lấy mỡ cơ thể…

Trong 5 năm trở lại đây, Sở y tế Đà Nẵng chưa nhận được phản ánh nào về sai phạm của các cơ sở thẩm mỹ cả.

TMV Linh Châu - 1 trong 6 cơ sở thẩm mỹ được cấp phép
TMV Linh Châu - 1 trong 6 cơ sở thẩm mỹ được cấp phép

Đối với phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, nâng vú chỉ được thực hiện tại các bệnh viện nơi có đầy đủ các điều kiện y tế đạt chuẩn an toàn như: phòng mổ, đội ngũ bác sĩ gây mê, trực cấp cứu 24/24h…

Tuy nhiên, hiện nay tại các bệnh viện của Đà Nẵng vẫn chưa thành lập các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ.

“Chúng ta có phòng mổ, có cơ sở vật chất, con người nhưng hiện nay đang gặp khó khăn về việc xây dựng giá viện phí, chi bồi dưỡng cho cán bộ , không thanh toán bảo hiểm y tế nên các bệnh viện không muốn làm”, ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, hầu hết các cơ sở quảng cáo trên các trang mạng đều sai, vượt quá chức năng. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc ở thẩm mỹ viện Cát Tường, báo chí đưa tin thì họ đã gỡ bỏ hết.

Danh sách 6 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép:

TMV Bảo Ân - số 21/24 Lê Hồng Phong

TMV Skinlap Spa - số 79 Yên Bái

TMV BS Nhân - số 47 Nguyễn Thị Minh Khai

TMV Trương Kiều Xuân, số 262-264 Nguyễn Văn Linh

TMV Linh Châu - số 103 Hoàng Diệu

Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ K19/9 Hoàng Hoa Thám.

Khánh Hồng