Thứ ba, 25/02/2020 - 15:18

Đà Nẵng tính phương án đưa đoàn du khách Hàn Quốc về nước

Dân trí

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đang tính phương án bố trí máy bay đưa đoàn du khách Hàn Quốc về nước, còn nếu họ không đồng ý thì sẽ thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 25/2, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tại cuộc họp vào sáng cùng ngày, lãnh đạo TP Đà Nẵng đưa ra phương bố trí chuyến bay đưa khách về lại Hàn Quốc nếu họ mong muốn, còn nếu họ không đồng ý thì thực hiện cách ly theo quy định của của Bộ Y tế.

Trước đó, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet chở 80 người từ Daegu (Hàn Quốc) hạ cánh ở Sân bay TP Đà Nẵng vào lúc hơn 10h ngày 24/2. Trong số này có 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan.

Đà Nẵng tính phương án đưa đoàn du khách Hàn Quốc về nước - 1

Hiện nhóm du khách Hàn Quốc vẫn đang được cách ly tại Bệnh viện phổi Đà Nẵng

Qua phân loại, có một nam thanh niên người Việt Nam bị sốt và được chuyển về Bệnh viện phổi cách ly. 57 người Việt Nam còn được cách ly Trung tâm Đồng Nghệ thuộc huyện Hòa Vang.

22 du khách gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan cũng được chuyển về Bệnh viện phổi cách ly.

Tuy nhiên, đoàn du khách này không đồng ý vì cho rằng chưa có lệnh nào yêu cầu cách ly. Vì thế, Đà Nẵng đã chuyển phương án đưa 22 du khách này về cách ly tại khách sạn Sông Hàn.

Sau đó chính quyền thành phố thông báo "cần thời gian chuẩn bị" tại nhà khách. Do vậy nhóm du khách đang tạm thời ở lại Bệnh viện Phổi.

Ông Lê Tuấn, Phó giám đốc khách sạn Sông Hàn khẳng định cơ sở này vẫn hoạt động bình thường, chưa tiếp nhận 22 khách đến từ Daegu (Hàn Quốc).

Khánh Hồng