Thứ tư, 04/02/2015 - 14:04

Đà Nẵng: “Xuân yêu thương” đến 700 bệnh nhi

Dân trí

Chiều 4/2, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng phối hợp với Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng cùng các tập thể, cá nhân tổ chức chương trình văn nghệ và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Theo đó, tất cả bệnh nhi (gồm 700 bệnh nhi) đều được nhận quà trong dịp này, mỗi suất quà gồm bánh, kẹo, sữa… Trong số đó có 130 bệnh nhi ung thư và hiểm nghèo được những nhận suất quà đặc biệt, mỗi suất quà trị giá từ 100 - 500 ngàn đồng (có những bệnh nhi được nhận 2 - 3 lần, do các đơn vị khác nhau trao tặng). Ngoài ra, các em còn được xem những tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn do các “nghệ sĩ” nhí biểu diễn.

Các bệnh nhi được nhận quà Tết sớm
Các bệnh nhi được nhận quà Tết sớm


Chị Nguyễn Thị Thùy (trú đường Lê Hữu Trác, TP Đà Nẵng) - mẹ cháu Phạm Quang Định (hơn 14 tháng tuổi) cho biết: Cháu bị viêm phổi nằm viện đã 8 ngày. Hôm nay bệnh viện tổ chức chương trình này rất có ý nghĩa đối. Các cháu không chỉ được xem văn nghệ mà còn được nhận quà. Chúng tôi cảm thấy rất xúc động.


Tất cả các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện đều được nhận quà
Tất cả các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện đều được nhận quà


Còn chị Nguyễn Thị Thu Hà (Quảng Ngãi) - mẹ cháu Nguyễn Thị Kiều Oanh (25 tháng tuổi) chia sẻ: Cháu bị ung thư tế bào mầm, nhập viện hồi tháng 10 năm ngoái. Cháu đã được phẫu thuật một lần. Khi nghe các cô điều dưỡng thông báo đi nhận quà, tôi rất vui. Cháu cũng rất thích khi được xem các tiết mục văn nghệ. Tôi xin cảm ơn bệnh viện và các nhà tài trợ đã quan tâm, hỗ trợ cho con tôi cũng như các cháu đang nằm viện tại đây.


Trong không khí mùa xuân đang đến, với những món quà ấm áp tình người, chương trình đã mang lại cho các em và gia đình nhiều niềm vui, tinh thần lạc quan và ý chi vươn lên chống chọi với bệnh tật.


Được biết, đây là hoạt động thường niên được bệnh viện tổ chức mỗi khi Tết đến Xuân về.

Khánh Hồng