Thứ sáu, 01/11/2019 - 13:46

Đang đốt vàng mã, nam thanh niên mù mắt vì đám cháy phát nổ

Dân trí

Đang đốt vàng mã sau đám hiếu bà ngoại, đám cháy phát nổ bắn ngay vào mắt trái khiến nam thanh niên 30 tuổi mù mắt.

Bệnh nhân B.V.G (30 tuổi, Hoà Bình) được chuyển đến bệnh viện mắt Trung ương đêm 31/10 trong tình trạng chấn thương mắt trái trầm trọng.

Tai nạn xảy ra trưa 31/10, khi anh G. đứng hoá vàng và đốt các đồ vật của người bà ngoại mất cách đó ít ngày. Ngoài vàng mã còn có chăn, màn, nệm, quần áo… của người đã khuất cũng được đốt theo.

Đang đốt vàng mã, nam thanh niên mù mắt vì đám cháy phát nổ - 1

Khi đám cháy đang bừng bừng thì bỗng nhiên phát nổ lớn. Mọi người nghe tiếng nổ nhìn ra thì thấy anh G. đang ôm mặt máu chảy rất nhiều.

Sau khi được sơ cứu tại Trạm Y tế, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Mắt Trung ương vào khoảng 21 giờ cùng ngày.

Dù đã nỗ lực cấp cứu, nhưng do mắt tổn thương nặng do lực dị vật bắn rất mạnh, vỡ nhãn cầu mắt trái, thị lực bệnh nhân không có khả năng hồi phục nên kíp phẫu thuật đã buộc phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái.

Bác sĩ Hoàng Cương, Khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương, trường hợp bệnh nhân G. được xác định tổn thương mắt do hoả khí. Bệnh viện Mắt Trung ương từng tiếp nhận nhiều trường hợp chấn thương mắt nghiêm trọng, mù mắt do những bất cẩn, chủ quan hoặc vô tình mắc phải trong cuộc sống hàng ngày.

Các bác sĩ cảnh báo mọi người cần cẩn trọng trong sinh hoạt, mắt rất nhạy cảm khi xảy ra tổn thương rất khó để phục hồi thị lực, bệnh nhân chịu cảnh mù loà, dị tật mắt suốt đời do những tai nạn đáng tiếc này.

Tú Anh

Từ khóa: