Chủ nhật, 16/02/2014 - 16:00

Quảng Bình:

Đi trồng keo bị máy cắt cỏ cắt gần nửa bụng

Dân trí

Chiều 16/2, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, bệnh nhân Lê Hữu Ái (27 tuổi, trú tại xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch) đã qua cơn nguy kịch sau khi được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời.

Trước đó, trưa ngày 15/2, anh Ái được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương trên diện rộng do bị lưỡi cưa của máy cắt cỏ cắt vào bụng, thắt lưng, cẳng tay phải khiến toàn bộ ruột lòi ra ngoài. Đặc biệt, vết thương ở bụng dài 30cm, cắt vào sâu gần nửa bụng.

Đi trồng keo bị máy cắt cỏ cắt gần nửa bụng
                                                 Hiện anh Ái đang được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện

Người nhà nạn nhân cho biết, trước đó anh Ái cùng hàng xóm vào khu vực rừng ở xã Lâm Trạch trồng cây keo lai, khi đang trồng cây thì bị lưỡi cưa máy cắt cỏ của một người bên cạnh gãy văng vào người. Sau khi được sơ cứu tại trạm y tế xã, anh Ái được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Đoàn, Phó Giám đốc bệnh viện, cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực đã tổ chức hai kíp mổ để tiến hành khâu nối các mạch máu, kết hợp xương, khâu nối các vết thương, khâu nối ruột, đưa ruột non vào ổ bụng, phục hồi thành bụng, làm hậu môn nhân tạo… Sau gần 3 tiếng phẫu thuật, truyền 6 đơn vị máu, hiện bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt và hiện đang được theo dõi, chăm sóc đặc biệt.

Đặng Tài