Thứ hai, 08/06/2020 - 05:19

“Dĩa cơm trên tường” với cả nghìn suất cơm miễn phí

Dân trí

Với thông điệp “mỗi dĩa cơm-một tấm lòng”, CLB “Dĩa cơm trên tường” tại Thanh Hóa đã chính thức được ra mắt. Mỗi tháng, CLB này sẽ cấp miễn phí cho các bệnh nhân khó khăn từ 600- 1000 suất cơm.

Xuất phát từ ý tưởng “Ly cà-phê trên tường” (tại Venice-Ý). Chương trình "Dĩa cơm trên tường" đã được hình thành, khởi nguồn từ TP Hồ Chí Minh, tiếp đến là TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), TP Đà Nẵng và nay đã đến với TP Thanh Hóa. Người đưa chương trình này là ông Hà Hoàng Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

“Dĩa cơm trên tường” với cả nghìn suất cơm miễn phí - 1

Đại diện Hội chữ thập đỏ Thanh Hóa (ngoài cùng bên phải) trao quyết định thành lập CLB cho ban điều hành.

Câu lạc bộ (CLB) ra đời với mong muốn trở thành cầu nối giữa những tấm lòng vàng, những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, chia sẻ những yêu thương mà trước tiên hướng đến đối tượng là các em nhỏ mắc bệnh nặng, nguy kịch, gia đình khó khăn đang điều trị tại BV Nhi Thanh Hóa.

Đồng thời, hướng tới những đối tượng khác như các bệnh nhân ung thư ở bệnh viện ung bướu, những người già neo đơn, những bệnh nhân suy thận mãn tính tại BV Đa khoa tỉnh và rất nhiều những mảnh đời bất hạnh.

“Dĩa cơm trên tường” với cả nghìn suất cơm miễn phí - 2

Chương trình ca nhạc do những y bác sĩ biểu diễn để gây quỹ từ thiện.

Trong buổi tối 6/6, CLB “Dĩa cơm trên tường” tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện để chia sẻ với bệnh nhân nghèo. Đồng thời ra mắt Ban điều hành CLB “Dĩa cơm trên tường” tại Thanh Hóa. Với sự góp mặt của các ca sĩ không chuyên là các y, bác sĩ và những người công tác trong ngành y. 

Tổng số tiền quyên góp của chương trình từ khi thành lập đến nay, đã lên tới hàng trăm triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi tháng sẽ có từ 600 đến 1000 suất cơm đến với bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị ở bệnh viện Nhi Thanh Hóa và sau này sẽ mở rộng sang các bệnh viện khác.

“Dĩa cơm trên tường” với cả nghìn suất cơm miễn phí - 3

Một nhà hảo tâm đã đấu giá chiếc sim của CLB với giá 10 triệu đồng góp vào quỹ từ thiện.

Ông Hà Hoàng Minh, Chủ nhiệm CLB “Dĩa cơm trên tường” tại Thanh Hóa chia sẻ: “Tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa, chúng tôi đã phải chứng kiến đến quặn lòng những đứa trẻ bị bệnh mãn tính, bệnh nặng kéo dài không thể tiếp tục điều trị hoặc xuống điều trị không đúng hẹn chỉ vì không thể có tiền để trang trải tiền ăn hàng ngày.

Cụ thể như, một đứa bé bị huyết tán mãn cần được truyền máu hàng tháng, nhưng do không có tiền đi lại cũng như tiền ăn hằng ngày mà có khi 1 năm chỉ được truyền máu 2-3 lần rất nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, CLB ra đời để kết nối những tấm lòng hảo tâm đến với những hoàn cảnh như thế”.

Bình Minh