Chủ nhật, 11/06/2017 - 22:27

Điều gì xảy ra khi bạn ngừng uống cà phê 1 tháng?

Dân trí

Nếu đang muốn cai nghiện cà phê, chia sẻ của người mẫu Olga Zakharchenko về những thay đổi của cơ thể sau khi dừng uống cà phê 1 tháng hẳn sẽ mang lại cho bạn động lực thay đổi.

Điều gì xảy ra khi bạn ngừng uống cà phê 1 tháng? - 1

Tuần 1: Ngày đầu tiên là khó khăn nhất. Tôi không thể tập trung vào việc gì và chỉ muốn ngủ. Trong suốt cả tuần, tôi đã thử các loại đồ ăn uống khác, từ trà xanh, trà hương vị hoa quả đến rễ rau diếp xoăn, hoa quả và các loại sa lát hạnh nhân - và một số thứ kể trên đã có tác dụng với tôi.

Điều gì xảy ra khi bạn ngừng uống cà phê 1 tháng? - 2

Tuần 2: Tôi cảm thấy muốn uống cà phê vào đầu tuần và luôn thấy như sắp kiệt sức. Rễ rau diếp xoăn chẳng giúp gì cho tôi. Nhưng tôi đã chống lại được sự cám dỗ của cà phê và cảm thấy tự hào.

Điều gì xảy ra khi bạn ngừng uống cà phê 1 tháng? - 3

Tuần 3: Tôi bắt đầu thấy dễ buồn ngủ hơn vào buổi tối mà không bi trằn trọc hay mắt thao láo cả tiếng trên giường như trước. Đó là một điều rất hay ho – tôi phải thú thật như vậy.

Điều gì xảy ra khi bạn ngừng uống cà phê 1 tháng? - 4

Tuần 4: Tôi làm việc hiệu quả hơn. Tôi thức dậy lúc 6h sáng để làm mọi thứ thay vì tắt chuông báo thức tới 3 lần như trước đây. Bây giờ tôi cảm thấy khỏe khoắn hơn khi rời khỏi giường.

Những thử nghiệm đã mang lại cho tôi:

Ngủ ngon hơn. Hiện tôi có thể ngủ ngon và cảm thấy được nghỉ ngơi đủ 6 tiếng. Chỉ như vậy là đủ đối với một người bỏ cà phê như tôi.

Nhiều năng lượng hơn. Hóa ra, khi cơ thể được nghỉ ngơi sẽ không cần phải có cà phê để tăng hưng phấn. Tôi cũng thấy mình trở nên bình tĩnh hơn trong mọi việc.

Vẻ ngoài rạng ngời hơn. Giấc ngủ ngon khiến gương mặt tôi tươi trẻ hơn và nhất là loại được quầng thâm quanh mắt.

Không còn nghiện nữa. Thú thật là tôi đã đi uống cà phê đen sau khi kết thúc 4 tuần thử nghiệm nhưng tôi không thấy cà phê ngon nữa. Tôi không hiểu tại sao trước đây tôi lại có thể thích cà phê đến thế.

Điều gì xảy ra khi bạn ngừng uống cà phê 1 tháng? - 5

Điều quan trọng nhất: Tôi đã bỏ được thói quen là uống cà phê vào mỗi sáng hay trước khi làm việc.

Vậy là chỉ cần một chút nỗ lực trong thói quen hằng ngày, bằng cách nghĩ nhiều hơn đến sức khỏe bản thân, tôi đã chọn trà gừng, trà mật ong hay trà hoa thay vì cà phê.

P.S.: Nhân tiện, tôi muốn nói rằng tôi sẽ không bỏ cà phê hoàn toàn nhưng sẽ không để nó thành thói quen hằng ngày - tôi sẽ chỉ uống 1 - 2 lần/tuần trong sự chủ động của bản thân.

Nhân Hà

Theo Brightside