Thứ năm, 15/05/2014 - 08:08

Dinh dưỡng giải nóng nhiệt, tăng đề kháng phòng dịch bệnh mùa hè

Khi nhiệt độ môi trường tăng cao, chức năng điều tiết thân nhiệt của trẻ chưa hoàn thiện nên bị mất khá nhiều nước, khiến các niêm mạc - phòng tuyến đầu tiên của cơ thể bảo vệ chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh bị khô, từ đó dễ bị ốm, bệnh.

Cơ thể trẻ ở tình trạng mất nước và nếu lượng chất lỏng bù đắp không tương xứng dẫn đến tình trạng mất cân bằng sinh học. Chính điều này khiến cho việc bảo vệ các niêm mạc - hàng rào phòng tuyến đầu tiên cơ thể bảo vệ chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh bên ngoài bị giảm khiến trẻ dễ bị ốm, sốt. Trẻ càng dễ mắc bệnh hơn vì hệ miễn dịch yếu do đề kháng nhận được từ mẹ giảm dần.

 

Để “chiến đấu”với vi khuẩn còn có kháng sinh hỗ trợ, nhưng để chống lại virut thì hầu như phải dựa vào sức đề kháng của bản thân. Khi bị lây nhiễm vi rút, trẻ có sức đề kháng tốt sẽ nhanh chóng thoát khỏi sự lây nhiễm và rất nhanh bìnhphục. Trẻ có sức đề kháng yếu sẽ dễ bị phát bệnh, đôi khi lại bội nhiễm vi khuẩn hoặc biến chứng nặng hơn. Vì vậy sống trong cùng vùng dịch bệnh: thủy đậu, tay chân miệng, sởi, sốt vi rút… nhưng có những trẻ bị nhẹ và rất nhanh khỏi nhưng có những trẻ phải nhập viện với nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

 

Do đó, để đối phó với dịch bệnh mùa hè, ngoài việc tiêm chủng vắc-xin đầy đủ, các bậc phụ huynh cũng cần trang bị những kiến thức khoa học để chăm sóc bé tốt hơn nhằm hạn chế nguy cơ truyền nhiễm từ môi trường bên ngoài:

 

- Ở nơi thoáng mát nên chọn quần áo chất liệu vải mềm và thấm hút tốt, giữ vệ sinh môi trường và đồ chơi xung quanh trẻ.

 

 - Không nên cho trẻ tới những khu vực đông người đang có dịch bệnh, cho trẻ đeo khẩu trang khi ra đường.

 

- Cho trẻ ăn đủ nhu cầu dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm (đủ 4 nhóm: chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và chất khoáng) chế biến thành các món thanh mát, đủ dinh dưỡng và cung cấp nhiều nước cho cơ thể. Hạn chế cho con uống các loại nước ngọt có ga, ăn những thức ăn vặt không có giá trị dinh dưỡng.

 

- Không để điều hòa ở nhiệt độ quá lạnh trong phòng trẻ khi nhiệt độ bên ngoài quá nóng , hạn chế đưa trẻ ra ngoài đường vào những ngày nhiệt độ cao.

 

- Theo kinh nghiệm, actiso, rau má là những thảo dược giúp thanh nhiệt, mát gan, giải nóng nhiệt, làm mát cơ thể rất an toàn, hiệu quả. Những thảo dược này giúp thanh nhiệt, giảm quá trình tạo nhiệt từ bên trong cơ thể để trẻ không rơi vào tình trạng kiệt sức khi mắc bệnh.

 

- Tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng vitamin C trong thực phẩm là giải pháp an toàn, hiệu quả giúp chống lại những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết nóng bức và những loại  virut, vi khuẩn gây bệnh. Vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp trẻ tự bảo vệ cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh thường gặp do vi khuẩn, virut gây ra: cảm cúm, sốt virut, tay chân miệng, thủy đậu, sốt do nhiễm khuẩn, viêm đường hô hấp, hen suyễn…

 

Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ trong những ngày nóng bức mùa hè cũng vô cùng quan trọng giúp cơ thể trẻ vừa giải nóng nhiệt,vừa tăng sức đề kháng để chống lại những tác động xấu của thời tiết, những loại vi khuẩn và vi rút vốn sinh sôi rất nhiều trong thời tiết nóng, giảm nguy cơ mắc bệnh hay giảm nhẹ biến chứng khi đã mắc.

 

Sự kết hợp đồng bộ giữa thảo dược Actiso, Centella asiatica và VitaminC, Folate có trong  BABY GREEN là giải pháp dinh dưỡng ưu việt không những gia tăng tác dụng hiệp đồng giải nóng nhiệt mà còn tăng đề kháng cho trẻ. Việc bổ sung một cách khoa học các dưỡng chất có tác dụng giải nóng nhiệt, tăng đề kháng từ  BABYGREEN giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp trẻ có thể tự xây dựng được một “hàng rào bảo vệ” cơ thể một cách tự nhiên. Duy trì bổ sung BABY GREEN đều đặn hàng ngày kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ giúp trẻ nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn và virut gây ra hay giảm nhẹ biến chứng khi đã mắc để trẻ không rơi vào tình trạng kiệt sức, giúp trẻ nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.

 

Chi tiết: www.babygreen.vn

 

- Babygreen : GIẢI NÓNG NHIỆT- TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ.


- Babygreen : GIẢI NÓNG NHIỆT- TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ.