Thứ hai, 23/09/2019 - 06:15

Đồng Nai: 9 người nhập viện cấp cứu vì bị ong vò vẽ đốt

Dân trí

Các nạn nhân bị ong vò vẽ từ một tổ ong nằm trên một trụ điện bay ra tấn công phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 22/9, Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán, huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết, trong 2 ngày 20 và 21/9, bệnh viện đã tiếp nhận 9 bệnh nhân vào cấp cứu do bị ong vò vẽ đốt.

Theo các nạn nhân cho biết, họ bị đàn ong từ một tổ ong lớn nằm trên một trụ điện trung thế dọc tuyến đường tỉnh lộ Cao Cang, thuộc ấp 5, xã Gia Canh, huyện Định Quán tấn công.

Bà Nguyễn Thị Đạt (ngụ ấp 5, xã Gia Canh) cho biết: vào khoảng 17h ngày 21/9, khi đang trên đường đi chợ về nhà thì bà bất ngờ bị đàn ong từ tổ ong trên bay ra đốt. Lúc này, bà Đạt phải bỏ xe chạy vào nhà một người dân gần đó để trốn. Sau đó, bà Đạt được người dân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Đồng Nai: 9 người nhập viện cấp cứu vì bị ong vò vẽ đốt - 1
Bà Nguyễn Thị Đạt được điều trị tại bệnh viện

Theo các bác sĩ, những vết đốt của ong vò vẽ có thể gây suy thận, tán huyết, suy hô hấp, suy đa cơ quan và có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong do sốc phản vệ. Do đó, ngay sau khi tiếp nhận, các nạn nhân đều được điều trị tích cực bằng các biện pháp như kháng sinh, truyền huyết tương, chống viêm, bù điện giải. May mắn là tất cả các nạn nhân đều không bị nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe dần hồi phục.

Thu Hà

Mới nhất

Đáng quan tâm