Thứ sáu, 15/05/2020 - 12:53

Đồng Tháp tiếp nhận cách ly 116 người về từ Philippines

Dân trí

Đêm 14/5, Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (thành phố Sa Đéc) tiếp nhận cách ly tập trung 116 người về từ Philippines.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, đây là lần thứ hai, tỉnh Đồng Tháp thực hiện tiếp nhận công dân từ nước ngoài trở về quê hương theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Trong số 116 người về từ Philippines, có 01 người quốc tịch Lào, còn lại đều là công dân Việt Nam, trong đó 8 phụ nữ đang mang thai và 2 trẻ em.

Đồng Tháp tiếp nhận cách ly 116 người về từ Philippines - 1

Đêm qua Đồng Tháp đón 116 người về từ Philipines để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ y tế

Khoảng 21 giờ 45 phút, 116 người về đến khu cách ly. Ngay sau đó, tất cả công dân đều được hướng dẫn vệ sinh tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế và phân loại nhóm đối tượng để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định; đồng thời bố trí nơi ăn nghỉ ngay trong đêm.

Theo ông Bửu, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, các lực lượng làm nhiệm vụ tận tình hỗ trợ và sự phối hợp tốt của người được cách ly, buổi tiếp nhận người được cách ly diễn ra an toàn, chu đáo.

Đồng Tháp tiếp nhận cách ly 116 người về từ Philippines - 2

Các công dân được sinh hoạt về các biện pháp phòng, chống covid-19, sau đó về đến khu cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến trường quân sự tỉnh Đồng Tháp

Ban chỉ đạo đã quán triệt các cán bộ, đội ngủ phục vụ công tác tiếp đón công dân, đưa công dân về khu cách ly và nhất là cán bộ phục vụ tại khu cách ly cần nghiêm ngặt các quy trình, qui định của ngành y tế để kiểm soát chặt và ngăn chặn tình trạng lây nhiễm (nếu có) từ khu cách ly ra bên ngoài.

Trước đó, ông Bửu cùng lãnh đạo Sở Y tế, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trực tiếp thị sát và chỉ đạo công tác chuẩn bị chu đáo cho việc tiếp nhận và cách ly người về từ Philippines.

Đồng Tháp tiếp nhận cách ly 116 người về từ Philippines - 3

Trước đó, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng lực lượng chức năng trực tiếp kiểm tra nơi ăn, chốn ở để đón 116 công dân từ Philipinse về thực hiện cách ly 14 ngày tại Bệnh viện dã chiến trường quân sự tỉnh Đồng Tháp

Tại đây, ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế phải chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, phương tiện, bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, nơi ăn nghỉ, sinh hoạt cho người được cách ly; phổ biến đến người được cách ly tuyệt đối tuân thủ các quy định tại khu cách ly tập trung; không tiếp nhận nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào.

Sáng 15/5, 116 người về từ Philippines sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc, phân loại đối tượng và theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.

Nguyễn Hành