Thứ năm, 21/03/2019 - 07:50

Đốt ngải chữa bệnh, bụng cô gái trẻ to vuợt mặt như mang thai 9 tháng

Dân trí

Vào viện trong tình trạng như "bụng bầu" vượt mặt, cô gái trẻ Đ.T.N (22 tuổi, Yên Sơn, Tuyên Quang) đã được bác sĩ phẫu thuật lấy khối u có trọng lượng đến gần 8kg, lớp bọc nhìn mỏng manh như trực vỡ.

Ca phẫu thật khối u khủng được các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang thực hiện ngày 20/3, giải phóng khối u khủng gây đau bụng, bí đại tiện cho cô gái trẻ.

u2.jpeg

Bác sĩ Chuyên khoa I Phạm Thanh Thịnh, Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết khi phẫu thuật, nguồn gốc của khối u bắt đầu ở buồng trứng bên phải.

Khối u có kích thước 25x25x35cm nặng gần 8kg. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, khối u có thể gây tắc ruột, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Đáng nói, qua khai thác tiền sử bệnh, trước đó khoảng 1 năm bệnh nhân N. bị đau bụng, đã đi khám và phát hiện có khối u nang buồng trứng nhỏ.

Tuy nhiên thay vì điều trị, theo dõi định kỳ tại bệnh viện, N. về nhà tự sử dụng thảo dược không rõ nguồn gốc và “đốt ngải” để điều trị. Dù vậy, bụng bệnh nhân ngày càng to.

Đến gần đây, bệnh nhân đau bụng nhiều, bí đại tiện, được gia đình đưa đến BV Đa khoa Tuyên Quang khám trong tình trạng bụng chướng căng, da niêm mạc nhợt, xanh. Kết quả siêu âm cho thấy hình ảnh khối dịch lớn, chiếm toàn bộ ổ bụng.

Bác sĩ khuyến cáo, chị em phụ nữ trong lứa tuổi sinh đẻ nên thường xuyên đi khám sản phụ khoa, khám sức khỏe định kỳ từ 3-6 tháng/1 lần, khi có dấu hiệu đau bụng nhiều hoặc cơ thể gầy yếu nhưng bụng to bất thường, cần đi khám ngay. 

Tú Anh

Mới nhất

Đáng quan tâm