Thứ ba, 22/09/2020 - 05:28

Đắk Lắk:

Du học sinh Lào cảm ơn y, bác sĩ Đắk Lắk sau thời gian cách ly tập trung

Dân trí

Kết thúc thời gian cách ly tập trung, 7 du học sinh lào đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19 và được quay lại trường ĐH Tây Nguyên tiếp tục học tập.

Ngày 21/9, tại khu cách ly tập trung Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên (phường Tân Hoà, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 7 du học sinh Lào.

Du học sinh Lào cảm ơn y, bác sĩ Đắk Lắk sau thời gian cách ly tập trung - 1
7 du học sinh Lào đã hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Trước đó, vào ngày 7/9, các du học sinh Lào đã sang Việt Nam để tiếp tục việc học tại trường ĐH Tây Nguyên và được ngành y tế tiếp nhận tại cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum), đưa về cách ly tập trung theo quy định.

Sinh viên Duangphachanh Thidphaphene (khoa Y, Trường Đại học Tây Nguyên) xúc động cho biết, khi được phép quay về Việt Nam học tập tất cả đều ý thức được trách nhiệm của mình phải cách ly theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19 và cảm thấy an tâm vì Việt Nam là một trong những nước phòng dịch rất hiệu quả được quốc tế ghi nhận.

Du học sinh Lào cảm ơn y, bác sĩ Đắk Lắk sau thời gian cách ly tập trung - 2

Các sinh viên gửi lời cảm ơn các y, bác sĩ, nhân viên đã giúp đỡ rất nhiều trong suốt thời gian cách ly

“Chúng tôi được đón tiếp và hướng dẫn chu đáo về khu cách ly để phòng, chống dịch. Trong thời gian cách ly tại đây, chúng tôi được tạo điều kiện nhất về cơ sở vật chất cho việc ăn ở, sinh hoạt cũng như các biện pháp y tế phòng dịch. Chúng tôi cảm ơn y, bác sĩ, nhân viên đã giúp đỡ rất nhiều để hoàn thành thời gian cách ly”, Duangphachanh Thidphaphene xúc động chia sẻ.

Du học sinh Lào cảm ơn y, bác sĩ Đắk Lắk sau thời gian cách ly tập trung - 3
Đồ đạc của các sinh viên đều được khử trùng
Du học sinh Lào cảm ơn y, bác sĩ Đắk Lắk sau thời gian cách ly tập trung - 4
Các sinh viên quay trở lại trường ĐH Tây Nguyên để tiếp tục việc học tập

Hiện tại Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên chỉ còn 12 trường hợp đang được cách ly tại đây và đều đã có kết quả âm tính với SASR-CoV-2 lần 2, khi đủ thời gian quy định sẽ được hòa nhập cộng đồng.

Thúy Diễm