Dược phẩm tốt mang đến cuộc sống trọn vẹn

Dân trí Là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, Abbott đang phát triển hướng tiếp cận độc đáo đáp ứng nhu cầu của từng thị trường, cùng hợp tác với cơ quan hữu quan ở địa phương trong việc cải thiện sức khỏe cộng đồng và giúp mọi người có được cuộc sống khỏe mạnh hơn.

 Trao đổi về vấn đề này, ông Ngô Văn Huy, Tổng Giám đốc ngành hàng Dược phẩm của Abbott tại Việt Nam đã chỉ ra các sản phẩm dược phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý và đáng tin cậy đã tạo nên sự đổi mới đầy ý nghĩa và giúp mọi người sống không chỉ lâu hơn mà còn khỏe mạnh hơn.

Dược phẩm tốt mang đến cuộc sống trọn vẹn - Ảnh 1.

Xin ông vui lòng cho biết về mục tiêu và kỳ vọng của Abbott trong ngành hàng dược phẩm tại thị trường Việt Nam?

Ngành dược phẩm của Abbott cung cấp các loại thuốc và dịch vụ y tế giúp điều trị một số tình trạng sức khỏe phổ biến trên thế giới, và thiết lập tiêu chuẩn chung cho các loại thuốc đáng tin cậy, chất lượng cao tại các quốc gia đang phát triển. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm một số lĩnh vực trị liệu như tiêu hóa, sức khỏe phụ nữ, tim mạch, hô hấp, hệ thần kinh trung ương, chấn thương và các danh mục thuốc không kê toa.

Tại Việt Nam, nhóm phát triển và đổi mới dược phẩm của chúng tôi đã và đang nỗ lực không ngừng trong các cải tiến về công thức, bao bì và chỉ định để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh nhờ danh mục sản phẩm dành riêng cho mỗi thị trường. Là một phần trong cam kết của mình về việc cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe, chúng tôi cũng thường xuyên hợp tác với các tổ chức y tế địa phương, bệnh nhân và các chuyên gia khoa học đầu ngành để chia sẻ kinh nghiệm về các biện pháp phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị hiện nay, nỗ lực mang đến mọi người cuộc sống mạnh khỏe hơn.

Ngành dược phẩm tại Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ với sự hiện diện của nhiều tên tuổi quốc tế mới cũng như sự mở rộng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ông có dự đoán gì về ngành này trong tương lai không?

Cùng với sự thay đổi trong nền kinh tế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Việt Nam cũng ngày một tăng lên. Tầng lớp thu nhập trung lưu tăng, dân số già hóa và những sự thay đổi về các chính sách chăm sóc sức khỏe đã làm tăng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, các sản phẩm biệt dược gốc đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực dược phẩm, chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để mang nhiều giá trị vượt trội cho bệnh nhân, bác sĩ và các dược sĩ, hơn các đối thủ của mình tại thị trường tiềm năng này. Chiến lược mà chúng tôi sử dụng là tập trung vào việc tăng khả năng tiếp cận cho người bệnh cũng như khách hàng đến với dược phẩm chất lượng cao bằng việc xây dựng danh mục sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mỗi quốc gia.

Không giống như các công ty dược phẩm độc quyền khác thường tập trung cho các sáng kiến phát hiện phân tử mới, chúng tôi đổi mới mọi thứ trừ phân tử. Chúng tôi xem xét những công nghệ và khoa học mới nhất, cách sử dụng thuốc, phương pháp phân phối, kết hợp liều lượng, chỉ định mới hoặc các giải pháp kỹ thuật số nhằm cải thiện việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân, giúp người bệnh sống tốt hơn. Việc áp dụng những đổi mới liên tục này trong dược phẩm mang lại giá trị cho người bệnh. Dù cách tiếp cận dựa trên hiểu biết về người dùng và thị trường này này vốn đã rất phổ biến trong các ngành khác như ngành hàng tiêu dùng chẳng hạn thì trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phương pháp này vẫn chưa được áp dụng rộng rãi.

Dược phẩm tốt mang đến cuộc sống trọn vẹn - Ảnh 2.

Theo ông, điều gì là nhân tố chính cho những thành công của ngành dược phẩm Abbott tại thị trường Việt Nam?

Thị trường dược phẩm tại Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng, đáp ứng được những đổi mới trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, sự phát triển kỹ thuật số và truyền thông xã hội. Những sự thay đổi đó đã giúp người Việt trở nên chủ động hơn trong việc quản lý sức khỏe tổng thể của mình, không chỉ bằng cách đặt nhiều câu hỏi hơn với các chuyên gia y tế mà còn bằng cách tự tìm hiểu thông tin qua các phương tiện kỹ thuật số nữa. Tại Abbott, chúng tôi nắm được nhu cầu quan trọng về nguồn thông tin đáng tin cậy và qua đó cung cấp các dịch vụ cả truyền thống và kỹ thuật số giúp hỗ trợ mọi người quản lý tình trạng sức khỏe của mình, có thêm thông tin về nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau và định hình phương pháp mà các bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân của mình.

Thêm vào đó, chúng tôi cũng đang tập trung vào việc tích hợp các hoạt động kinh doanh với Công ty Dược phẩm Glomed, doanh nghiệp đã được Abbott mua lại vào năm 2016. Điều này là một minh chứng cho cam kết của Abbott nhằm cải thiện khả năng tiếp cận với các loại dược phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý cho bệnh nhân Việt Nam. Trong 2 năm qua, chúng tôi đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng của công ty này để nâng cao năng lực sản xuất tổng thể, đào tạo nhân lực và tăng thông lượng tổng thể có thể đạt được. Những sự thay đổi này đã và đang được thực hiện dựa trên uy tín về chất lượng sản phẩm, chuỗi cung ứng đáng tin cậy và nền tảng về khoa học mang tầm quốc tế của Abbott trong suốt gần 130 năm để ngày càng có nhiều người Việt có thể sống trọn vẹn hơn nhờ có sức khỏe tốt.

Xin ông chia sẻ thêm về định hướng phát triển bộ phận dược phẩm của Abbott tại Việt Nam?

Là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu với những công nghệ thay đổi cuộc sống, sứ mệnh của Abbott là giúp mọi người trên thế giới có được cuộc sống tốt nhất có thể nhờ sức khỏe. Trong gần 130 năm qua, Abbott đã cống hiến hết mình để cải thiện cuộc sống của người dân tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới nhờ việc phát triển công nghệ và các sản phẩm chất lượng cao trải dài trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi cũng cũng đã tích cực phát triển và nuôi dưỡng quan hệ đối tác mạnh mẽ với chính phủ, cơ quan chuyên ngành y tế để giải quyết những ưu tiên về sức khỏe của địa phương cũng như cải thiện chất lượng các giải pháp chăm sóc sức khỏe. Trong ngành dược phẩm, sự thực hiện đúng cam kết được thể hiện bằng việc tiếp tục đưa ra nhiều loại thuốc đáp ứng các giai đoạn sức khỏe khác nhau với các loại dược phẩm dễ tiếp cận hơn danh mục thuốc gốc nhưng giống nhau về chất lượng, hiệu quả và tính an toàn.

Chúng tôi đã đặt sẵn định hướng phát triển trong tương lai là cạnh tranh về giá trị. Bằng cách tạo ra những giải pháp đáp ứng các nhu cầu của người bệnh, chúng tôi mang đến cho mọi người một lý do để tin dùng dược phẩm của công ty mình. Quy mô toàn cầu và sự hiện diên tại địa phương giúp chúng tôi thành công lâu dài tại Việt Nam. Quy mô toàn cầu mang đến một nền tảng vững chắc để chúng tôi duy trì tính cạnh tranh, đặc biệt là trong sản xuất khi mà chúng tôi có thể tăng năng suất ngoài các cơ sở tại địa phương, và cả trong những cải tiến nữa.

Tại Abbott chúng tôi tin rằng khả năng tiếp cận với việc điều trị chất lượng cao, đáng tin cậy là vô cùng cần thiết để giúp mọi người có thể khỏe mạnh hơn, và quay lại làm những điều họ muốn. Chúng tôi tiếp tục tạo ra các giá trị bằng việc mang đến những đổi mới và cải tiến có ý nghĩa, được định hướng bởi nhu cầu của người bệnh. Đó có thể là một loại thuốc mới, bao bì khác biệt hoặc các dịch vụ dựa trên lựa chọn hoặc sở thích của người tiêu dùng.

Xin cảm ơn!

Trần Tú

MỚI NHẤT
Rét lạnh, nhiều bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính nhập viện vì cơn kịch phát, phải thở máy
Rét lạnh, nhiều bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính nhập viện vì cơn kịch phát, phải thở máy

(Dân trí) - PGS.TS Chu Thị Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp (BV Bạch Mai) cho biết, trong một tuần qua, lượng bệnh nhân nặng nhập viện đa phần phải thở máy, tăng 15 - 20% so với ngày thường. Thời tiết lạnh là một tác nhân gây nên những cơn khởi phát nguy hiểm của bệnh nhân.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 01:26

Làm thế nào để tiêu mỡ bụng khi đi bộ?
Làm thế nào để tiêu mỡ bụng khi đi bộ?

(Dân trí) - Nếu bạn nghĩ rằng tập thể dục sẽ chẳng có tác dụng gì nếu không đổ mồ ở phòng tập gym trong một tiếng đồng hồ, thì hãy nghĩ lại. 30 phút hoạt động aerobic như đi bộ có thể giúp đốt cháy mỡ bụng, vòng eo thon gọn và ngăn ngừa các bệnh như bệnh tim và tiểu đường týp 2.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 10:32

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản ở Quảng Ngãi
Nỗi lo mất an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản ở Quảng Ngãi

(Dân trí) - Trong 169 mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản được Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Quảng Ngãi kiểm tra có 4 mẫu không đạt. Dù số mẫu không đạt thấp, tuy nhiên đây vẫn là nỗi lo của các ngành chức năng khi thực phẩm nhiễm kim loại nặng, chất kháng sinh vượt mức cho phép vẫn có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 10:30

Ngã vào nồi nước luộc măng, cháu bé 2 tuổi bị bỏng nặng
Ngã vào nồi nước luộc măng, cháu bé 2 tuổi bị bỏng nặng

(Dân trí) - Trong lúc mẹ bé đang luộc măng trên bếp thì bé bất cẩn ngã úp cả người xuống nồi măng. Vụ tai nạn khiến bé bị bỏng nặng toàn thân, trong đó nặng nhất là bộ phận sinh dục.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 10:27

Bạc Liêu: Thiếu xe chuyên dụng, ít lực lượng, công tác giám sát ATTP còn hạn chế
Bạc Liêu: Thiếu xe chuyên dụng, ít lực lượng, công tác giám sát ATTP còn hạn chế

(Dân trí) - Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu), một trong những khó khăn của tỉnh là thiếu xe chuyên dùng dành cho hoạt động kiểm tra, giám sát ô nhiễm nên công tác đánh giá tình hình an toàn thực phẩm còn hạn chế.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 09:30

3 lý do khiến 30 tuổi xương khớp đã thoái hóa như người già 60
3 lý do khiến 30 tuổi xương khớp đã thoái hóa như người già 60

(Dân trí) - Nếu như trước đây, thoái hóa khớp thường gặp ở những người cao tuổi thì hiện nay căn bệnh này có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Bệnh gây ra những cơn đau khớp, hạn chế vận động ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 09:14

Chuẩn dinh dưỡng từ các chuyên gia đầu ngành
Chuẩn dinh dưỡng từ các chuyên gia đầu ngành

(Dân trí) - Với mong muốn nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về một lối sống khỏe mạnh, chế độ ăn cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng, Amway Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tổ chức Chương trình Health Plus - Đào Tạo Kiến Thức Thực Hành Dinh Dưỡng Cơ Bản.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 09:00

Những cách tự nhiên giúp hạn chế tác hại của rượu
Những cách tự nhiên giúp hạn chế tác hại của rượu

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu gần đây, hơn 76 triệu người trên thế giới bị phụ thuộc rượu hoặc nghiện rượu lạm dụng rượu. Rượu gây ra những nguy cơ lớn với sức khỏe và có thể tàn phá cuộc đời bạn. Một số sản phẩm tự nhiên dưới đây có thể giúp kiềm chế cơn thèm rượu và chống lại những tổn hại do rượu gây ra:

Thứ bảy, 15/12/2018 - 04:28

Tập thể dục thế nào để giữ gìn sự trẻ trung?
Tập thể dục thế nào để giữ gìn sự trẻ trung?

(Dân trí) - Tập sức bền, tập kháng lực, hay tập cường độ cao cách quãng - loại tập thể dục nào sẽ giúp cơ thể trẻ trung lâu hơn? Một nghiên cứu mới đã trả lời câu hỏi này.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 04:08

Những lợi ích khi không uống rượu
Những lợi ích khi không uống rượu

(Dân trí) - Không bia rượu đahg trở thành một xu hướng - đặc biệt là ở những người quan tâm đến việc sống một lối sống lành mạnh.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 05:36

Đà Nẵng ngăn chặn ngộ độc thực phẩm với muỗng không rãnh
Đà Nẵng ngăn chặn ngộ độc thực phẩm với muỗng không rãnh

(Dân trí) - Từ chỗ còn nhiều ngần ngại, hàng ngàn nhà hàng, quán ăn ở quận Hải Châu - quận trung tâm TP Đà Nẵng đã hưởng ứng phong trào sử dụng muỗng không rãnh, góp phần ngăn chặn nguy cơ ngộ độc thực phẩm do thức ăn còn bám bẩn trên muỗng.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 02:38

BS Nguyễn Nguyệt Nhã: Niềm vui giản dị của nghề là thấy bệnh nhân có cuộc sống hạnh phúc hơn
BS Nguyễn Nguyệt Nhã: Niềm vui giản dị của nghề là thấy bệnh nhân có cuộc sống hạnh phúc hơn

(Dân trí) - Sau hơn 20 năm miệt mài học hỏi, trau dồi kinh nghiệm phẫu thuật những dị tật hàm mặt, tạo hình vành tai, BS Nguyễn Nguyệt Nhã không giấu được niềm vui mãn nguyện khi nói về những ca phẫu thuật vành tai mà mình trực tiếp thực hiện.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 02:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề nghị xử phạt trên 80 triệu đồng với quán bánh mì vỉa hè khiến 200 người nhập viện
Đề nghị xử phạt trên 80 triệu đồng với quán bánh mì vỉa hè khiến 200 người nhập viện

(Dân trí) - Cơ quan chức năng đã đề xuất xử phạt quán bánh mì vỉa hè kinh doanh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khiến trên 200 người đã nhập viện số tiền 82,5 triệu đồng.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 10:09

Kiểm soát chặt chẽ thịt heo “bẩn” tuồn vào thị trường dịp Tết
Kiểm soát chặt chẽ thịt heo “bẩn” tuồn vào thị trường dịp Tết

(Dân trí) - Cuối năm, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm chế biến từ thịt heo tăng cao nên các đối tượng lợi dụng thời điểm “nhạy cảm” này để tuồn hàng kém chất lượng vào thị trường. Do vậy, các cơ quan liên ngành tỉnh Bình Định đã chủ động lên kế hoạch, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 10:04

Ô nhiễm không khí gây hại sức khỏe và da như thế nào?
Ô nhiễm không khí gây hại sức khỏe và da như thế nào?

(Dân trí) - Các đô thị bị ô nhiễm không khí có tỷ lệ người nhiễm khuẩn hô hấp cao gấp nhiều lần so với các đô thị khác. Bên cạnh đó, bụi không khí do ô nhiễm là tác nhân gây các bệnh về da liễu như mụn, dị ứng, viêm da…

Thứ sáu, 14/12/2018 - 10:00

Miền Bắc rét đến mức trẻ bị méo mặt
Miền Bắc rét đến mức trẻ bị méo mặt

Những ngày gần đây, tại miền Bắc nhiệt độ giảm sâu kèm theo mưa khiến nhiều người phải nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 07:29

Bí kíp "5 ấm, 1 mát" giúp cả nhà tránh ho suốt mùa đông
Bí kíp "5 ấm, 1 mát" giúp cả nhà tránh ho suốt mùa đông

(Dân trí) - Mùa Đông đến cũng là lúc cần chú ý tới sức khoẻ của cả gia đình và tạo ra một lớp áo giáp mạnh mẽ để bảo vệ mỗi thành viên khỏi chứng ho dai dẳng. Cùng chúng tôi khám phá bí kíp vàng "5 ấm 1 mát" cho gia đình luôn yên vui!

Thứ sáu, 14/12/2018 - 03:00

Ra mắt Phân hội Hồi sức cấp cứu và chống độc miền Trung
Ra mắt Phân hội Hồi sức cấp cứu và chống độc miền Trung

(Dân trí) - Sáng 14/12, tại Đà Nẵng, Phân hội Hồi sức cấp cứu và chống độc khu vực miền Trung đã chính thức ra mắt.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 12:31

Làm thế nào để có làn môi mềm mại trong suốt mùa đông?
Làm thế nào để có làn môi mềm mại trong suốt mùa đông?

(Dân trí) - Nhiệt độ đang giảm và độ ẩm trong không khí cũng thấp hơn, và điều đó đồng nghĩa với việc môi bắt đầu bị khô, ngứa, và nứt nẻ.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 12:06

Cứu sống một phụ nữ bị đâm thấu tim và gan
Cứu sống một phụ nữ bị đâm thấu tim và gan

(Dân trí) - Phát hiện gia đình bị kẻ gian đột nhập, nữ gia chủ truy hô thì bị tên cướp dùng dao đâm nhiều nhát và gục tại chỗ. Nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, bác sĩ xác định nữ bệnh nhân bị đâm thấu tim, thủng gan.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 12:05

Xây dựng mô hình điểm về ATTP trong các bếp ăn tập thể
Xây dựng mô hình điểm về ATTP trong các bếp ăn tập thể

(Dân trí) - Trong năm 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Gia Lai đã xây mô hình điểm về đảm bảo ATTP trong bếp ăn tập thể tại các trường học, cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Với sự nỗ lực trong công tác chỉ đạo, giám sát, hướng dẫn xây dựng mô hình của chi cục đã góp phần phòng ngừa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Thứ năm, 13/12/2018 - 06:04

7 điều ít người biết về loãng xương
7 điều ít người biết về loãng xương

(Dân trí) - Loãng xương (osteoporosis) là tình trạng bệnh đặc trưng bởi khối xương thấp dẫn đến tăng nguy cơ gãy cổ xương đùi, cổ tay hoặc cột sống. Đây được cho là căn bệnh phổ biến nhất ở người và thực sự có thể rút ngắn tuổi thọ.

Thứ năm, 13/12/2018 - 02:16

Kinh nguyệt tháng đôi lần là bệnh gì?
Kinh nguyệt tháng đôi lần là bệnh gì?

(Dân trí) - Không phải tất cả những trường hợp kinh nguyệt hai lần một tháng đều bất thường. Chu kỳ trung bình sẽ xảy ra mỗi 21 đến 35 ngày và kéo dài từ hai đến bảy ngày. Vì vậy, nếu bạn ở đầu ngắn của phạm vi này, thì có thể thấy hai lần kinh nguyệt trong một tháng. Và khoảng 40 đến 60% phụ nữ sẽ có kinh nguyệt không đều vào một lúc nào đó trong đời.

Thứ năm, 13/12/2018 - 11:26

Tăng giá nhiều dịch vụ y tế từ 15-1-2019
Tăng giá nhiều dịch vụ y tế từ 15-1-2019

Do mức lương cơ sở đã tăng từ 1,15 triệu đồng lên 1,39 triệu đồng từ tháng 7-2018, kéo theo giá dịch vụ y tế cũng tăng theo.

Thứ năm, 13/12/2018 - 09:30