Thứ hai, 09/04/2018 - 17:21

Sóc Trăng:

Bệnh nhân thiệt mạng vì bác sĩ không tin bị rắn cắn?

Dân trí

Chị Dương Kim Em (ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) bị rắn cắn và được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu, nhưng sau đó nạn nhân đã không qua khỏi. Người nhà chị Em đã “tố” bác sĩ lơ là dẫn tới sự việc đau lòng này.

Theo phản ánh của người nhà chị Dương Kim Em (39 tuổi, ngụ tại ấp Phú An, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng): Tối ngày 3/4, sau khi đi lột vỏ đầu tôm cho một công ty thủy sản ở địa phương về, chị Kim Em qua nhà cũ để nấu thức ăn thì bị một con rắn cắn vào chân.

Khi kiểm tra, thấy vết cắn rướm máu, chị Kim Em được gia đình đưa lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

“Khi nhập viện, người nhà đã nói với bác sĩ rằng chị Em bị rắn cắn nhưng các bác sĩ không tin. Họ còn nói sao không bắt con rắn mang lên. Nghe họ nói, người nhà chúng tôi rất bức xúc vì ban đêm, bị rắn cắn thì làm sao bắt được. Hơn nữa cắn xong là rắn bỏ chạy ngay chứ làm sao mình bắt được”, ông Đinh Minh Khởi, người nhà nạn nhân bức xúc.

Sau khi nhập viện được khoảng 5 giờ đồng hồ, chị Kim Em đã tử vong lúc 0h ngày 4/4.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã phản ứng về thái độ của bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, trong đó có nội dung bác sĩ không lo cấp cứu bệnh nhân mà lo bấm điện thoại (?)

Chị Kim Em tử vong sau một thời gian ngắn nhập viện vì bị rắn cắn.
Chị Kim Em tử vong sau một thời gian ngắn nhập viện vì bị rắn cắn.

Theo lý giải của bà Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng: “Vết cắn không rõ, chỉ bị trầy xước. Lúc nhập viện người nhà và chị Em nói có con gì cắn mà không biết rõ là con gì nên bác sĩ không nghĩ là rắn cắn mà có thể là do côn trùng nào đó”.

Khi được hỏi vì sao nạn nhân cho biết bị rắn cắn mà không tiêm thuốc kháng độc để phòng ngừa, bà Lạc phân trần: “Do không nghĩ rắn cắn nên không dám thực hiện. Hơn nữa, kháng độc rắn cũng là độc tố, đưa vào cơ thể có thể sẽ gây ra nhiều thứ nữa”.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi chị Em nhập viện và tử vong.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi chị Em nhập viện và tử vong.

Chiều ngày 9/4, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Thành Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Sau khi có thông tin, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng báo cáo. Tuy nhiên, cho đến chiều hôm nay (9/4) Sở vẫn chưa nhận được báo cáo. Chúng tôi cũng được biết là ngày hôm nay bệnh viện đang mời người nhà nạn nhân lên để trao đổi vụ việc”.

B.Dương

Mới nhất