Thứ năm, 12/09/2019 - 03:55

“Giá như biết VOV Bacsi24 sớm, tôi đã tiết kiệm được nhiều hơn”

Dân trí

Đây là chia sẻ của bệnh nhân Hà Thị Hoa (67 tuổi, Lào Cai). Cô Hoa đã chung sống nhiều năm với bệnh cao huyết áp và từng một lần bị tai biến.

Tiết kiệm tiền triệu so với đi tái khám

Giống như bao bệnh nhân cao huyết áp khác, cô Hoa không chủ quan trước căn bệnh của mình. Đã từng một lần trải qua tai biến và nằm điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội, cô lại càng cẩn trọng hơn.

Không chỉ tuân thủ chỉ định về chế độ ăn ngủ do bác sĩ đặt ra, cô cũng thực hiện việc tái khám theo đúng lịch hẹn. Vì thế, đến nay đã hơn 6 năm kể từ lần liệt tay phải và phục hồi chức năng thành công, cô Hoa vẫn đều đặn xuống tận Hà Nội kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ cho đến khi cô dùng VOV Bacsi24.

“Giá như biết VOV Bacsi24 sớm, tôi đã tiết kiệm được nhiều hơn” - 1

Cô Hoa chia sẻ: “Mình là công chức về hưu, lương được mấy đâu cháu. Mỗi lần cô đi khám tính nguyên chi phí đi lại cũng ngót nghét triệu bạc, chưa kể tiền ăn, tiền khám, tiền thuốc. Tổng cộng các khoản mỗi lần tái khám cũng hết 2 triệu. Ban đầu là 2 tháng kiểm tra lại một lần, sau là 3 tháng và giờ là 6 tháng/ lần".

Theo cô Hoa, hiện bác sĩ khuyên cô có thể thực hiện tái khám và kiểm tra định kỳ tại bệnh viện địa phương. "Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn được lên tuyến trên khám vì sống tới tuổi này rồi, không mong gì hơn chỉ mong có sức khoẻ", cô Hoa chia sẻ.

Rồi cô biết đến ứng dụng VOV Bacsi24 do bác sĩ khám cho cô giới thiệu vì thấy bệnh nhân đi lại xa xôi vất vả.

Lúc đầu nghe đến công nghệ, cô Hoa rất ngại vì tuổi đã cao, "chậm tiến" về công nghệ. Không ngờ, khi sử dụng lại dễ dàng và cô đã thực hiện 2 lần đặt lịch tư vấn với bác sĩ trên ứng dụng này.

Theo cô Hoa, việc hẹn bác sĩ trên VOV Bacsi24 rất thuận lợi, với chi phí từ 100-200 nghìn đồng/lần khám. "Quan trọng nhất là bệnh nhân được chọn đúng bác sĩ đã theo dõi tình trạng bệnh của mình, bác sĩ nắm được thông tin của bệnh nhân nên việc chia sẻ thông tin thuận lợi, người bệnh không còn thấp thỏm lo lắng.

Cứ làm theo chỉ định, trộm vía dạo này lại khỏe ra mà tiết kiệm được tiền để mua thuốc, có thêm khoản nhỏ thi thoảng mua cho cháu đồng quà tấm bánh nó lại quý mình hơn. Giá như biết VOV Bacsi24 sớm, cô đã tiết kiệm được hơn nhiều", cô Hoa chia sẻ.

Thấy được sự tiện dụng của VOV Bacsi24, cô Hoa cũng đã giới thiệu cho nhiều bạn bè dùng. "Không khám bệnh này thì bệnh khác, già rồi nhiều bệnh mà nhiều thắc mắc, chả nhẽ cứ không biết là đến tận viện hỏi bác sĩ cũng khó. Tôi thấy tiện lắm, không cần đặt xe, chả cần chen chân ở bệnh viện, lên Hà Nội nóng nực mà mình vẫn yên tâm được bác sĩ giỏi theo dõi bệnh cho", cô Hoa nói.

Khám online thấy khoẻ vì đỡ... say xe

Cùng chung cảnh nhà xa bệnh viện tuyến trên và cũng cần theo dõi bệnh như cô Hoa, bác Dương Xuân Hòa (ở Nghệ An) ngoài phải đối mặt với chứng xẹp đĩa đệm và loãng xương thì còn không chịu được cảm giác say xe mỗi lần ra Hà Nội hoặc lên TP Vinh để khám. Bởi mỗi lần đi khám ngoài việc ngồi lâu ảnh hưởng tới cột sống khiến bác Hòa đau nhức thì say xe cũng là nỗi ám ảnh mỗi khi đến lịch hẹn của bác sĩ.

“Không đi kiểm tra lại thì không được vì bác sĩ đã hẹn mình rồi mà đi kiểm tra lại hết sức phức tạp và mệt mỏi cháu ạ. Vì chứng say xe nên mỗi lần đi khám, vừa nghĩ đến thôi là tôi đã sợ đến đổ mồ hôi lạnh. Đôi khi thấy sợ say xe hơn cả sợ đau lưng. Mỗi lần khám về nằm nguyên một hai hôm mới hồi tỉnh được", bác Hoà chia sẻ.

Bác Hoà cho biết, khi được người cháu giới thiệu cho dùng VOV Bacsi24 để khám thì bác mê tít. Bác chỉ cần đến bệnh viện huyện chụp chiếu và làm xét nghiệm, lấy kết quả, đơn thuốc rồi về tái khám với bác sĩ online để  được nghe tư vấn cụ thể hơn.

"Bên cạnh đó bác sĩ cũng có một số lời khuyên hay thuốc nào phù hợp hơn với mình. Nhìn chung bác thấy ổn và yên tâm. Dẫu sao cũng được các giáo sư, tiến sĩ khám cho nên tâm lý bệnh nhân cũng khác, dù là khám online nhưng nhìn thấy mặt, nghe thấy tiếng các bác sĩ và nhất là được tư vấn giải đáp thắc mắc mà nhiều khi ở bệnh viện tuyến dưới mình chưa được thỏa đáng thì bác thấy khám qua VOV Bacsi24 rất ổn”, bác Hoà nói.

Tiết kiệm và tạo sự thuận tiện cho bệnh nhân ở xa mà vẫn  phát  huy được tối đa hiệu quả khám chữa bệnh chính là mục tiêu của ứng dụng khám online. Bạn sẽ không một mình trong con đường chiến đấu và chiến thắng bệnh tật vì luôn luôn có VOV Bacsi24 đồng hành. Mỗi phản hồi tích cực lại là động lực để VOV Bacsi24 có thêm nhiều cải tiến và phát triển hơn nữa giúp người bệnh trong cả nước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bạn đã sử dụng VOV Bacsi24? Nếu chưa ngay giờ đây hãy nhấc điện thoại lên và thực hiện theo hướng dẫn:

Đối với điện thoại Iphone: vào Appstore, tại mục tìm kiếm, đánh chữ Vov Bacsi24  rồi tải về. Đối với các điện thoại dùng hệ điều hành Android thì vào CH Play mục tìm kiếm đanh chữ Vov Bacsi24 rồi tải về .

Với máy tính để bàn có nối mạng Internet thì cách kết nối như sau: Vào trang web: vovbacsi24.com để thực hiện đăng ký, đăng nhập, sau đó người bệnh có thể xin tư vấn khám từ các bác sĩ.

Từ khóa: