“Giá như biết VOV Bacsi24 sớm, tôi đã tiết kiệm được nhiều hơn”

Dân trí Đây là chia sẻ của bệnh nhân Hà Thị Hoa (67 tuổi, Lào Cai). Cô Hoa đã chung sống nhiều năm với bệnh cao huyết áp và từng một lần bị tai biến.

Tiết kiệm tiền triệu so với đi tái khám

Giống như bao bệnh nhân cao huyết áp khác, cô Hoa không chủ quan trước căn bệnh của mình. Đã từng một lần trải qua tai biến và nằm điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội, cô lại càng cẩn trọng hơn.

Không chỉ tuân thủ chỉ định về chế độ ăn ngủ do bác sĩ đặt ra, cô cũng thực hiện việc tái khám theo đúng lịch hẹn. Vì thế, đến nay đã hơn 6 năm kể từ lần liệt tay phải và phục hồi chức năng thành công, cô Hoa vẫn đều đặn xuống tận Hà Nội kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ cho đến khi cô dùng VOV Bacsi24.

“Giá như biết VOV Bacsi24 sớm, tôi đã tiết kiệm được nhiều hơn” - 1

Cô Hoa chia sẻ: “Mình là công chức về hưu, lương được mấy đâu cháu. Mỗi lần cô đi khám tính nguyên chi phí đi lại cũng ngót nghét triệu bạc, chưa kể tiền ăn, tiền khám, tiền thuốc. Tổng cộng các khoản mỗi lần tái khám cũng hết 2 triệu. Ban đầu là 2 tháng kiểm tra lại một lần, sau là 3 tháng và giờ là 6 tháng/ lần".

Theo cô Hoa, hiện bác sĩ khuyên cô có thể thực hiện tái khám và kiểm tra định kỳ tại bệnh viện địa phương. "Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn được lên tuyến trên khám vì sống tới tuổi này rồi, không mong gì hơn chỉ mong có sức khoẻ", cô Hoa chia sẻ.

Rồi cô biết đến ứng dụng VOV Bacsi24 do bác sĩ khám cho cô giới thiệu vì thấy bệnh nhân đi lại xa xôi vất vả.

Lúc đầu nghe đến công nghệ, cô Hoa rất ngại vì tuổi đã cao, "chậm tiến" về công nghệ. Không ngờ, khi sử dụng lại dễ dàng và cô đã thực hiện 2 lần đặt lịch tư vấn với bác sĩ trên ứng dụng này.

Theo cô Hoa, việc hẹn bác sĩ trên VOV Bacsi24 rất thuận lợi, với chi phí từ 100-200 nghìn đồng/lần khám. "Quan trọng nhất là bệnh nhân được chọn đúng bác sĩ đã theo dõi tình trạng bệnh của mình, bác sĩ nắm được thông tin của bệnh nhân nên việc chia sẻ thông tin thuận lợi, người bệnh không còn thấp thỏm lo lắng.

Cứ làm theo chỉ định, trộm vía dạo này lại khỏe ra mà tiết kiệm được tiền để mua thuốc, có thêm khoản nhỏ thi thoảng mua cho cháu đồng quà tấm bánh nó lại quý mình hơn. Giá như biết VOV Bacsi24 sớm, cô đã tiết kiệm được hơn nhiều", cô Hoa chia sẻ.

Thấy được sự tiện dụng của VOV Bacsi24, cô Hoa cũng đã giới thiệu cho nhiều bạn bè dùng. "Không khám bệnh này thì bệnh khác, già rồi nhiều bệnh mà nhiều thắc mắc, chả nhẽ cứ không biết là đến tận viện hỏi bác sĩ cũng khó. Tôi thấy tiện lắm, không cần đặt xe, chả cần chen chân ở bệnh viện, lên Hà Nội nóng nực mà mình vẫn yên tâm được bác sĩ giỏi theo dõi bệnh cho", cô Hoa nói.

Khám online thấy khoẻ vì đỡ... say xe

Cùng chung cảnh nhà xa bệnh viện tuyến trên và cũng cần theo dõi bệnh như cô Hoa, bác Dương Xuân Hòa (ở Nghệ An) ngoài phải đối mặt với chứng xẹp đĩa đệm và loãng xương thì còn không chịu được cảm giác say xe mỗi lần ra Hà Nội hoặc lên TP Vinh để khám. Bởi mỗi lần đi khám ngoài việc ngồi lâu ảnh hưởng tới cột sống khiến bác Hòa đau nhức thì say xe cũng là nỗi ám ảnh mỗi khi đến lịch hẹn của bác sĩ.

“Không đi kiểm tra lại thì không được vì bác sĩ đã hẹn mình rồi mà đi kiểm tra lại hết sức phức tạp và mệt mỏi cháu ạ. Vì chứng say xe nên mỗi lần đi khám, vừa nghĩ đến thôi là tôi đã sợ đến đổ mồ hôi lạnh. Đôi khi thấy sợ say xe hơn cả sợ đau lưng. Mỗi lần khám về nằm nguyên một hai hôm mới hồi tỉnh được", bác Hoà chia sẻ.

Bác Hoà cho biết, khi được người cháu giới thiệu cho dùng VOV Bacsi24 để khám thì bác mê tít. Bác chỉ cần đến bệnh viện huyện chụp chiếu và làm xét nghiệm, lấy kết quả, đơn thuốc rồi về tái khám với bác sĩ online để  được nghe tư vấn cụ thể hơn.

"Bên cạnh đó bác sĩ cũng có một số lời khuyên hay thuốc nào phù hợp hơn với mình. Nhìn chung bác thấy ổn và yên tâm. Dẫu sao cũng được các giáo sư, tiến sĩ khám cho nên tâm lý bệnh nhân cũng khác, dù là khám online nhưng nhìn thấy mặt, nghe thấy tiếng các bác sĩ và nhất là được tư vấn giải đáp thắc mắc mà nhiều khi ở bệnh viện tuyến dưới mình chưa được thỏa đáng thì bác thấy khám qua VOV Bacsi24 rất ổn”, bác Hoà nói.

Tiết kiệm và tạo sự thuận tiện cho bệnh nhân ở xa mà vẫn  phát  huy được tối đa hiệu quả khám chữa bệnh chính là mục tiêu của ứng dụng khám online. Bạn sẽ không một mình trong con đường chiến đấu và chiến thắng bệnh tật vì luôn luôn có VOV Bacsi24 đồng hành. Mỗi phản hồi tích cực lại là động lực để VOV Bacsi24 có thêm nhiều cải tiến và phát triển hơn nữa giúp người bệnh trong cả nước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bạn đã sử dụng VOV Bacsi24? Nếu chưa ngay giờ đây hãy nhấc điện thoại lên và thực hiện theo hướng dẫn:

Đối với điện thoại Iphone: vào Appstore, tại mục tìm kiếm, đánh chữ Vov Bacsi24  rồi tải về. Đối với các điện thoại dùng hệ điều hành Android thì vào CH Play mục tìm kiếm đanh chữ Vov Bacsi24 rồi tải về .

Với máy tính để bàn có nối mạng Internet thì cách kết nối như sau: Vào trang web: vovbacsi24.com để thực hiện đăng ký, đăng nhập, sau đó người bệnh có thể xin tư vấn khám từ các bác sĩ.

Tag : vov bacsi24
MỚI NHẤT
Mặc cảm bị thần kinh suốt 19 năm vì bác sĩ chẩn không đúng bệnh
Mặc cảm bị thần kinh suốt 19 năm vì bác sĩ chẩn không đúng bệnh

(Dân trí) - Thường xuyên bị co giật, ảo giác, chảy mủ lỗ tai, bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán viêm tai giữa, di chứng thần kinh sau chấn thương. Hơn 19 năm sống trong mặc cảm bị thần kinh, người bệnh được “giải oan” khi bác sĩ phát hiện tình trạng rò dịch não tủy, điều trị thành công.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:41

Sau lũ, nông dân khóc ròng vì dịch tả lợn châu Phi bùng phát trên diện rộng
Sau lũ, nông dân khóc ròng vì dịch tả lợn châu Phi bùng phát trên diện rộng

(Dân trí) - Không chỉ gây thiệt hại lớn về hoa màu, cây ăn quả, đợt lũ vừa xảy ra đang khiến người chăn nuôi nhiều địa phương tại Hà Tĩnh lao đao khi dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp, dịch bùng phát thêm nhiều xã và đang tiếp tục lan rộng.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 05:51

Bác sĩ Hàn khẳng định: “Làn da của người Việt có thể đẹp hơn cả người Hàn”
Bác sĩ Hàn khẳng định: “Làn da của người Việt có thể đẹp hơn cả người Hàn”

(Dân trí) - Chăm sóc da là việc làm hằng ngày của rất nhiều người. Nhưng cũng bởi có quá nhiều thông tin hướng dẫn về chăm sóc và giải quyết các vấn đề của da nên chúng ta nhiều lúc không thể biết chắc mình có đang áp dụng đúng phương pháp hay không.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 05:00

Philips chuyển giao công nghệ chụp mạch hiện đại tại Bệnh viện Việt Đức
Philips chuyển giao công nghệ chụp mạch hiện đại tại Bệnh viện Việt Đức

(Dân trí) - Hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) hiện đại của Philips hỗ trợ các bác sĩ can thiệp xâm lấn tối thiểu các bệnh lý mạch máu và ngoài mạch máu với hiệu quả điều trị cao giúp bệnh nhân phục hồi nhanh, giảm thời gian và chi phí nằm viện.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 04:00

"Vi khuẩn ăn thịt người" xuất hiện ở Hà Tĩnh
"Vi khuẩn ăn thịt người" xuất hiện ở Hà Tĩnh

(Dân trí) - Chiều ngày 12/9, Bác sỹ Hoàng Quang Trung - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một bệnh nhân bị mắc bệnh Whitmore hay còn gọi “vi khuẩn ăn thịt người”.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:22

Bình Định: Bác sĩ nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa
Bình Định: Bác sĩ nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa

(Dân trí) - Sau khi bị chém đứt lìa cổ tay, anh T. được bạn bè đưa từ Gia Lai đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Phần bàn tay bị đứt lìa của anh T. cũng được sơ cứu, bảo quản trong túi ni lông, ướp trong thùng đá chuyển đi cùng bệnh nhân.

Thứ năm, 12/09/2019 - 04:58

Hệ thống máy hiện đại nhất Việt Nam giảm tia X độc hại, thấy rõ từng mạch máu
Hệ thống máy hiện đại nhất Việt Nam giảm tia X độc hại, thấy rõ từng mạch máu

(Dân trí) - GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, với hệ thống máy hiện đại này cho phép phát hiện sớm những tổn thương về tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp, ổ bụng, tuyến vú, lồng ngực... và cả ung thư nhờ hình ảnh chụp rõ nét, độ phân giải cao. Ngoài ra, thiết bị này còn giảm tia X độc hại cho cả nhân viên y tế và bệnh nhân tới hơn 80%.

Thứ năm, 12/09/2019 - 04:55

Nam thanh niên chằng chịt vết mủ trên vai do xoá xăm
Nam thanh niên chằng chịt vết mủ trên vai do xoá xăm

(Dân trí) - Sau khi xoá hình xăm tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân ở Ninh Bình, bệnh xuất xuất hiện sưng nề, tấy đỏ, đau rát và chảy mủ tại vị trí xóa xăm. Bệnh nhân cũng bị đau nhiều, sốt và phải nhập viện tại Bệnh viện Da liễu Trung ương để điều trị.

Thứ năm, 12/09/2019 - 10:59

Nữ cổ động viên dính pháo sáng tại sân Hàng Đẫy tổn thương sâu, lộ xương đùi
Nữ cổ động viên dính pháo sáng tại sân Hàng Đẫy tổn thương sâu, lộ xương đùi

(Dân trí) - Sáng 12/9, bệnh viện Xanh Pôn thông tin về trường hợp nữ cổ động viên dính pháo sáng khi đang xem bóng đá tại sân vận động Hàng Đẫy. Bệnh nhân bị tổn thương sâu nghiêm trọng, lộ xương đùi do pháo nổ.

Thứ năm, 12/09/2019 - 09:58

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của củ sen
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của củ sen

(Dân trí) - Củ sen, là phần thân rễ ăn được của cây sen (Nelumbo nucifera). Củ sen được sử dụng phổ biến trong các món ăn của Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:03

Người tiêu dùng “lạc” giữa mê cung thuốc giải độc gan
Người tiêu dùng “lạc” giữa mê cung thuốc giải độc gan

(Dân trí) - Tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, việc sử dụng bia rượu ngày càng nhiều khiến cho nhu cầu sử dụng thuốc giải độc gan của người tiêu dùng ngày một tăng cao.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:00

Sốt xuất huyết càn quét Đông Nam Á do thời tiết quá nóng
Sốt xuất huyết càn quét Đông Nam Á do thời tiết quá nóng

(Dân trí) - Nhiệt độ “cực kỳ nóng” trong năm nay có thể là thủ phạm khiến số ca sốt xuất huyết tăng vọt trên toàn thế giới.

Thứ năm, 12/09/2019 - 05:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Căn bệnh gây mù loà nhiều người Việt mắc phải nhưng dễ bỏ qua triệu chứng
Căn bệnh gây mù loà nhiều người Việt mắc phải nhưng dễ bỏ qua triệu chứng

(Dân trí) - TS.BS Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho biết, tại Việt Nam có đến 65% bệnh nhân bị mù hai mắt do bệnh glôcôm. Đây là bệnh lý hết sức nguy hiểm vì bệnh chủ yếu diễn tiến âm thầm, cướp đi thị lực của người bệnh.

Thứ năm, 12/09/2019 - 03:47

Cưa xương ức cứu bệnh nhân bị đâm thấu tim, xuyên gan
Cưa xương ức cứu bệnh nhân bị đâm thấu tim, xuyên gan

(Dân trí) - Nam thanh niên không rõ danh tính được người dân chuyển đến cấp cứu trong tình trạng bị đâm, chém cả chục nhát trên cơ thể. Các bác sĩ đã thực hiện cuộc mổ tối cấp, cưa xương ức mở lồng ngực khâu lại vết thủng ở tim, gan đang phun máu thành tia.

Thứ năm, 12/09/2019 - 03:44

Bộ trưởng Y tế "khoe" những tiến bộ vượt bậc của nền y tế Việt Nam trước hàng nghìn đại biểu quốc tế
Bộ trưởng Y tế "khoe" những tiến bộ vượt bậc của nền y tế Việt Nam trước hàng nghìn đại biểu quốc tế

(Dân trí) - Tại hội nghị Quản lý bệnh viện Châu Á lần thứ 18 diễn ra tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ với hàng nghìn đại biểu thuộc 28 quốc gia trên thế giới về những tiến bộ vượt bậc của nền y tế Việt Nam. Trong đó, sự hài lòng của người bệnh là thước đo của sự tiến bộ này.

Thứ năm, 12/09/2019 - 01:48

Hãi hùng với hình ảnh nạn nhân bị cây sắt lớn xuyên từ cổ đến xương hàm
Hãi hùng với hình ảnh nạn nhân bị cây sắt lớn xuyên từ cổ đến xương hàm

(Dân trí) - Khi đang trèo lên tường rào để chặt cây, người đàn ông bị té ngã ra phía sau và bị cây sắt lớn của tường rào đâm xuyên từ cổ ra xương hàm rất nguy hiểm.

Thứ tư, 11/09/2019 - 05:33

Tinh hoa y dược của 25 quốc gia tập trung về Việt Nam
Tinh hoa y dược của 25 quốc gia tập trung về Việt Nam

(Dân trí) - Việt Nam đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Với hơn 600 gian hàng, Triển lãm Y tế Quốc tế lần thứ 14 là nơi tập trung các thành tựu y dược giúp các đơn vị trao đổi kinh nghiệm, thu hút đầu tư.

Thứ tư, 11/09/2019 - 05:29

Nam thanh niên bỏng nặng do bị điện giật rơi từ độ cao 7m
Nam thanh niên bỏng nặng do bị điện giật rơi từ độ cao 7m

(Dân trí) - Ngày 11/9, tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân trong tình trạng bị bỏng nặng.

Thứ tư, 11/09/2019 - 01:14

Làm gì để ngừa căn bệnh chết người ung thư dạ dày?
Làm gì để ngừa căn bệnh chết người ung thư dạ dày?

(Dân trí) - Ung thư dạ dày được xếp vào nhóm khó phát hiện sớm. Tỷ lệ bệnh nhân ở Việt Nam được chẩn đoán ở giai đoạn đầu rất hiếm. Ước tính mỗi năm nước ta có khoảng 10.400 người bệnh được phát hiện.

Thứ tư, 11/09/2019 - 11:21

Những tác hại khi trẻ mang cặp sách quá nặng
Những tác hại khi trẻ mang cặp sách quá nặng

(Dân trí) - Các bậc phụ huynh không phải là những người duy nhất lo lắng về “gánh nặng học hành” (theo nghĩa đen) của con cái. Các chuyên gia cũng rất lo ngại về tác hại của việc đeo những chiếc cặp sách quá nặng đối với cơ thể trẻ em trong thời gian dài.

Thứ tư, 11/09/2019 - 07:05

Phát hiện 600kg bột và bánh Trung Thu bị mốc
Phát hiện 600kg bột và bánh Trung Thu bị mốc

(Dân trí) - Quá trình kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh kẹo, ở xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện khoảng 600kg bột bánh, bánh nướng, bánh dẻo bị mốc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:47

Khánh Hòa: Hơn 7.800 ca sốt xuất huyết, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ
Khánh Hòa: Hơn 7.800 ca sốt xuất huyết, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ

(Dân trí) - Chiều 10/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh này ghi nhận hơn 7.800 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó 1 ca tử vong.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:46

Phẫu thuật nội soi tuyến giáp "made in Việt Nam" rẻ nhất thế giới
Phẫu thuật nội soi tuyến giáp "made in Việt Nam" rẻ nhất thế giới

(Dân trí) - Phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp do PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương sáng tạo vừa đem lại hiệu quả điều trị, chi phí lại rẻ bằng nửa so với thế giới. Khoảng 300 giáo sư, bác sĩ từ các nước đã đến Việt Nam học tập phương pháp này.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:42

Điều trị thành công ổ cặn mủ màng phổi cho bệnh nhân người Lào
Điều trị thành công ổ cặn mủ màng phổi cho bệnh nhân người Lào

(Dân trí) - Ngày 10/9, thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An cho biết, phía đơn vị đã điều trị thành công cho một bệnh nhân người Lào bị ổ cặn mủ màng phổi .

Thứ ba, 10/09/2019 - 07:49