Thứ tư, 28/08/2019 - 04:15

Giải bài toán cân bằng dinh dưỡng cho gia đình nhiều thế hệ

Dân trí

Nhu cầu dinh dưỡng của chúng ta không cố định và luôn thay đổi theo độ tuổi. Những đại gia đình như tam đại đồng đường (3 thế hệ cùng chung sống) hoặc tứ đại đồng đường (4 thế hệ cùng chung sống) thường kéo theo vấn đề dinh dưỡng trong một bữa ăn cũng đầy phức tạp.

Giải pháp dinh dưỡng toàn diện nào phù hợp cho tất cả thế hệ trong gia đình?

Giải bài toán cân bằng dinh dưỡng cho gia đình nhiều thế hệ - 1
Ảnh minh họa

Sự khác biệt về sở thích và khẩu vị ăn uống trong một đại gia đình nhiều thế hệ luôn tồn tại. Trong khi chế độ dinh dưỡng cho ông bà nhằm duy trì cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trước những nguy cơ của tuổi già, thì thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần của các con, các cháu là phục vụ cho quá trình phát triển toàn diện: trí não, chiều cao, vận động và hệ miễn dịch. Về phần ba mẹ, các vitamin, khoáng chất thiết yếu lại vô cùng cần thiết để luôn giữ vững tinh thần sảng khoái và thể lực ổn định cho vai trò trụ cột trong gia đình.

Khoa học dinh dưỡng phát triển giúp chúng ta giải quyết được vấn đề cân bằng bảng dinh dưỡng trong đại gia đình nhiều thế hệ.

Một giải pháp hữu hiệu, một sản phẩm mà tất cả thành viên trong gia đình có thể cùng nhau sử dụng để bổ sung dinh dưỡng bên cạnh thực đơn ăn uống hàng ngày, như sản phẩm sữa non – nhân tố mang đến sự cân bằng cho bảng màu dinh dưỡng đã đang trở thành một lựa chọn ưu ái nhờ vào thành phần dinh dưỡng hoàn hảo và công dụng chuyên biệt cho mọi lứa tuổi.

Sữa non được biết đến như một nguồn dinh dưỡng quý giá từ thiên nhiên, đặc biệt trong sữa bò non có chứa những kháng thể và lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá. Các sản phẩm sữa non hoàn toàn đầy đủ khả năng để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu ở mỗi thể trạng, độ tuổi.

Đối với mẹ bầu và các em bé, việc bổ sung sữa non từ sớm giúp ngăn chặn nguy cơ gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài và bảo vệ hệ miễn dịch tối đa. Mẹ cũng kích thích được lượng và chất lượng của sữa cho con bú để em bé tăng sức đề kháng trong những tháng đầu đời yếu ớt.

Giải bài toán cân bằng dinh dưỡng cho gia đình nhiều thế hệ - 2
Ảnh minh họa

Ở cơ thể đang phát triển của các con và sự ổn định của bố mẹ thì việc cung cấp protein, axit béo và các vitamin là cực kỳ cần thiết. Các khoáng chất này bổ sung cùng dinh dưỡng từ thực phẩm hàng ngày làm quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt trở nên tốt hơn, kích thích não bộ, giúp con phát triển toàn diện, bố mẹ duy trì sức khoẻ khoẻ mạnh.

Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng có trong sữa non cũng hoàn toàn phù hợp trên thể trạng của ông bà, người có sức khoẻ yếu. Sự lão hoá, hấp thu kém, kén ăn ở người lớn tuổi khiến quá trình tiêu hoá khó khăn. Việc nâng cao khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng hết sức quan trọng, do đó, sử dụng sữa non như một thực phẩm hàng ngày rất tiện lợi trong việc giúp ông bà ăn uống ngon miệng hơn, cải thiện tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái.

Giải bài toán cân bằng dinh dưỡng cho gia đình nhiều thế hệ - 3

Ảnh minh họa

Sữa non Pháp đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình

Công thức cải tiến của dòng sản phẩm sữa non Fenioux chứa 100% sữa non được vắt trong 48h đầu tiên từ bò mẹ và hoàn toàn không chứa chất béo, cung cấp cho cơ thể đầy đủ vitamin cần thiết, hàm lượng về dinh dưỡng tối ưu. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty TNHH SmartLife và đã khẳng định vị trí của mình trong gần 10 năm qua trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm tại đây.

PV