Giải thường AWARD 1000 vinh danh bác sĩ nhãn khoa Việt Nam tại hội nghị quốc tế

Dân trí Giải thưởng AWARD 1000 được trao cho Bác sĩ Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản ghi nhận nỗ lực và kinh nghiệm của bác sĩ cũng như Bệnh viện trong điều trị tật khúc xạ bằng phẫu thuật Phakic ICL.

Ngày 12/9/2019 tại Hội nghị chuyên gia phẫu thuật Phakic ICL quốc tế thường niên lần thứ 16 được tổ chức tại Paris - Pháp, Bác sĩ chuyên khoa II Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện mắt Nhật Bản đã vinh dự nhận được Giải thưởng AWARD 1000 - Giải thưởng dành cho các phẫu thuật viên có số ca phẫu thuật Phakic ICL cao và dẫn đầu khu vực.

Đây là lần thứ 3 Bác sĩ Bùi Tiến Hùng nhận được giải thưởng về phẫu thuật Phakic ICL sau Giải thưởng Award 500 vào năm 2016 và Phẫu thuật viên Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á & Australia vào năm 2017. Ông cũng là bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá này.

Giải thường AWARD 1000 vinh danh bác sĩ nhãn khoa Việt Nam tại hội nghị quốc tế - 1

Hội nghị Chuyên gia phẫu thuật Phakic ICL thường niên lần thứ 16 tại Pháp quy tụ 250 bác sĩ phẫu thuật từ 46 quốc gia trên toàn thế giới đến tham dự. 31 chuyên gia phẫu thuật hàng đầu đã có bài trình bày, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các chủ đề đáng quan tâm xoay quanh Phẫu thuật Phakic và thấu kính Visian ICL EVO+ nhằm nâng cao hiệu quả của phẫu thuật cũng như hạn chế các biến chứng. Sự kiện cũng là dịp vinh danh các Chuyên gia phẫu thuật Phakic ICL hàng đầu khu vực và thế giới.

Phakic ICL được biết đến là phẫu thuật hiệu quả và tối ưu nhất cho bệnh nhân cận loạn thị nặng và giác mạc mỏng với cơ chế sử dụng thấu kính nội nhãn được cá thể hóa theo từng thông số mắt của bệnh nhân, đặt vào vị trí sau mống mắt, trước thủy tinh thể để điều chỉnh độ khúc xạ.

Với ưu điểm không bào mòn giác mạc, Phakic ICL điều trị được cho mắt có độ cận thị lên tới 18 đi ốp hoặc viễn thị lên tới 10 đi ốp, đi kèm loạn thị tới 6 đi ốp. Đồng thời phẫu thuật này cũng đặc biệt phù hợp với bệnh nhân có mắt giác mạc mỏng không thể điều trị bằng các phẫu thuật sử dụng tia laser.

Thấu kính EVO+ được sử dụng trong phẫu thuật Phakic ICL được làm từ vật liệu Collamer đặc biệt, có đặc tính tương thích sinh học cao, phù hợp với cơ thể người và có thể tồn tại lâu dài trong mắt. EVO+ còn được tích hợp đặc tính chống tia UV giúp bảo vệ mắt tối đa, đem lại chất lượng thị giác vượt trội. Với đặc điểm bảo tồn cấu trúc giác mạc, Phakic ICL giúp hạn chế tối đa các hiện tượng khó chịu ở mắt sau phẫu thuật như cộm, khô hay chói sáng.

Giải thường AWARD 1000 vinh danh bác sĩ nhãn khoa Việt Nam tại hội nghị quốc tế - 2

Theo chia sẻ của Bác sĩ Bùi Tiến Hùng, thấu kính ICL sử dụng trong phẫu thuật Phakic đã liên tục được cải tiến trong nhiều năm qua giúp nâng cao chất lượng phẫu thuật cũng như hạn chế các biến chứng. Là một trong những bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện phẫu thuật Phakic ngay từ những ngày đầu được áp dụng, từ các thế hệ thấu kính cũ cho đến loại mới nhất hiện nay là thấu kính thế hệ 5 - EVO+ với 5 lỗ lưu thông thủy dịch giúp hạn chế hiện tượng tăng nhãn áp, Bác sĩ Bùi Tiến Hùng đánh giá rất cao hiệu quả điều trị của phẫu thuật Phakic ICL, đặc biệt đối với những bệnh nhân cận thị nặng và giác mạc mỏng.

Chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, thị lực ổn định và không khô mắt cùng cảm giác tự do, thoải mái khi giải phóng đôi mắt khỏi cặp kính cận nặng nề là những trải nghiệm được các bệnh nhân chia sẻ sau phẫu thuật. Niềm vui và hạnh phúc ánh lên sau đôi mắt sáng khỏe nhờ phẫu thuật Phakic ICL của họ chính là niềm tự hào và động lực cho chúng tôi” - Bác sĩ Bùi Tiến Hùng chia sẻ.

Với lịch sử trên 30 năm, hơn 1.000.000 ca phẫu thuật Phakic ICL đã được thực hiện tại 75 quốc trên thế giới. Đây cũng là phương phẫu thuật điều trị tật khúc xạ rất phổ biến và được ưa chuộng tại các nước phát triển như Pháp, Đức, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Tại Việt Nam, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản được biết đến là đơn vị dẫn đầu về số lượng ca phẫu thuật Phakic ICL. Giải thưởng Award 1000 không chỉ đánh dấu sự nỗ lực của Bác sĩ Bùi Tiến Hùng và tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện mà còn là dấu mốc ghi nhận hơn 1000 ánh mắt cận thị nặng đã được giải phóng khỏi cặp kính nặng nề để tự do tận hưởng cuộc sống.

Phẫu thuật Phakic ICL sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị tật khúc xạ, tuy nhiên hiệu quả của phẫu thuật có thể khác nhau tùy thuộc thể trạng của từng người bệnh. Bệnh nhân cần được bác sĩ nhãn khoa thăm khám và chẩn đoán kỹ càng trước khi ra quyết định sử dụng bất cứ phẫu thuật, thủ thuật nào. Để được tư vấn chi tiết về phẫu thuật Phakic ICL, vui lòng liên hệ:

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

Điện thoại: 0902 24 22 91 – 024 3715 3666

Địa chỉ: Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội

Website: https://jieh.vn/

MỚI NHẤT
Những loại trái cây tốt nhất cho bệnh nhân ung thư
Những loại trái cây tốt nhất cho bệnh nhân ung thư

(Dân trí) - Khi đang điều trị hoặc hồi phục sau quá trình điều trị ung thư, việc lựa chọn loại trái cây phù hợp rất quan trọng. Tùy theo triệu chứng bệnh, bạn có thể ăn táo, lê, chuối, lựu, dâu tây...

Thứ ba, 05/11/2019 - 05:51

Người đàn ông “khổng lồ” cao hơn 2,5m ở Cà Mau đã mất
Người đàn ông “khổng lồ” cao hơn 2,5m ở Cà Mau đã mất

(Dân trí) - Người đàn ông cao hơn 2,5m ở Cà Mau sau hơn một năm chống chọi với bệnh tật đã không qua khỏi.

Thứ ba, 05/11/2019 - 05:04

Bùng phát sốt xuất huyết, gần 3.900 trường hợp mắc bệnh
Bùng phát sốt xuất huyết, gần 3.900 trường hợp mắc bệnh

(Dân trí) - Dịch sốt xuất huyết đang có chiều hướng diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương của tỉnh Quảng Trị, đã ghi nhận gần 3.900 ca bệnh bị sốt xuất huyết.

Thứ hai, 04/11/2019 - 05:11

Quý ông quá "mạnh mẽ", coi chừng loại ung thư này
Quý ông quá "mạnh mẽ", coi chừng loại ung thư này

Nghiên cứu quy mô lớn dựa trên 200.000 quý ông Anh cho thấy mức hormone giới tính nam testosterone cao chưa chắc đã là điều hay.

Thứ hai, 04/11/2019 - 03:20

Nghe tin bố ngừng thở, người đàn ông lao vào đập phá tài sản bệnh viện
Nghe tin bố ngừng thở, người đàn ông lao vào đập phá tài sản bệnh viện

(Dân trí) - Nghe chị gái báo tin bố ngừng thở, người đàn liền đẩy bung cửa chạy vào tìm bố, khi hỏi người bố đâu và chưa có người trả lời, người này liền dùng ghế gỗ đập vỡ máy tính và đập gãy bàn làm việc của bác sĩ.

Thứ hai, 04/11/2019 - 03:07

Nhờ vít “tự tiêu”, phẫu thuật 1 lần duy nhất cho ca gãy xương cổ tay
Nhờ vít “tự tiêu”, phẫu thuật 1 lần duy nhất cho ca gãy xương cổ tay

(Dân trí) - Do vị trí gãy rất đặc biệt, nguy cơ biến chứng cao nếu phải mổ đi mổ lại nhiều lần, các bác sĩ bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã chủ động ứng dụng thành công kỹ thuật kết hợp  vật liệu mới “tan trong cơ thể người” trong ca phẫu thuật khó này.

Thứ hai, 04/11/2019 - 01:17

Phát hiện ung thư bàng quang từ những dấu hiệu tưởng như đơn giản
Phát hiện ung thư bàng quang từ những dấu hiệu tưởng như đơn giản

(Dân trí) - Ung thư bàng quang giai đoạn đầu không có những dấu hiệu rõ ràng, dễ nhầm lẫn với bệnh lý khác. Các dấu hiệu đi tiểu lẫn máu, tiểu rắt, tiểu khó, nước tiểu sẫm màu, sụt cân, chán ăn…có thể nhầm lẫn với bệnh lý khác, nhưng chuyên gia khuyến cáo khi có một trong những biểu hiện trên, người dân nên đi khám để chẩn đoán sớm nguy cơ ung thư bàng quang.

Thứ hai, 04/11/2019 - 12:55

Bác sĩ Việt tự cải tiến kỹ thuật mổ giá siêu rẻ tạo hình tai nhỏ
Bác sĩ Việt tự cải tiến kỹ thuật mổ giá siêu rẻ tạo hình tai nhỏ

(Dân trí) - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã cải tiến kỹ thuật và áp dụng thành công kỹ thuật mới tạo hình tai nhỏ một thì bằng sụn sườn tự thân với sự hỗ trợ của phẫu thuật nội soi. Bệnh nhân không cần phải trải qua 2-3 lần mổ hay phải mua khung sụn nhân tạo đắt tiền.

Thứ hai, 04/11/2019 - 11:06

Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa trong tình trạng nguy kịch
Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa trong tình trạng nguy kịch

(Dân trí) - Sáng 4/11/2019, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa tiêu hóa kết hợp khoa nội soi của bệnh viện vừa cấp cứu thành công một trường hợp xuất huyết tiêu hóa trong tình trạng nguy kịch, nguy cơ tử vong rất cao.

Thứ hai, 04/11/2019 - 11:04

Cậu bé 7 tuổi bị kẹt lưỡi trong chai và cách xử lý xuất sắc của các bác sĩ
Cậu bé 7 tuổi bị kẹt lưỡi trong chai và cách xử lý xuất sắc của các bác sĩ

(Dân trí) - Các bác sĩ đã giải phóng được lưỡi của cậu bé bị kẹt trong chai nhờ một mẹo nhỏ thường được sử dụng để mở nắp chai rượu vang khi không có dụng cụ mở chuyên dụng.

Thứ hai, 04/11/2019 - 09:30

Tặng nghìn gói khám sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc
Tặng nghìn gói khám sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc

(Dân trí) - Tháng 11 - tháng của Tri ân, đây không chỉ là dịp gửi lời tri ân đến các thầy cô mà còn là dịp thể hiện lòng biết ơn tới các bậc làm cha làm mẹ. Thấu hiểu điều đó, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc trân trọng dành tặng hàng nghìn gói khám sức khỏe miễn phí tại sự kiện “Ngày hội tri ân” sẽ diễn ra vào 19/11/2019.

Thứ hai, 04/11/2019 - 09:00

Phát hoảng với gương mặt chàng trai trẻ kín đặc mụn sau uống viên hoàn chữa trứng cá mua trên mạng
Phát hoảng với gương mặt chàng trai trẻ kín đặc mụn sau uống viên hoàn chữa trứng cá mua trên mạng

(Dân trí) - Xuất hiện mụn vùng mặt, đúng lúc đọc được quảng cáo trên Facebook về sản phẩm thuốc nam dạng viên hoàn uống và bôi, chàng trai trẻ 22 tuổi liền mua về dùng. Như "thuốc thần" chỉ sau 1 tháng mụn biến mất, nhưng 2 tuần tiếp theo đó là sự bùng phát mụn khiến bệnh nhân hoảng loạn, vào viện khám trong tình trạng vùng mặt ken đặc mụn.

Thứ hai, 04/11/2019 - 08:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Chơi thể thao cường độ cao có dẫn tới đột tử vì viêm cơ tim?
Chơi thể thao cường độ cao có dẫn tới đột tử vì viêm cơ tim?

(Dân trí) - Tôi 50 tuổi thích chơi cầu lông, ngày nào cũng tham gia môn thể thao này. Nghe nói viêm cơ tim cấp khiến cho nhiều người đột tử nhất là khi vận động cường độ cao khiến tôi cũng lo lắng.

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:09

Phát hiện dầu khoáng có khả năng gây ung thư trong sữa trẻ em ở Pháp, Đức, Hà Lan
Phát hiện dầu khoáng có khả năng gây ung thư trong sữa trẻ em ở Pháp, Đức, Hà Lan

Phòng thí nghiệm của Foodwatch (một hiệp hội người tiêu dùng) vừa phát hiện ra dư lượng dầu khoáng có khả năng gây ung thư trong một số loại sữa công thức ở Pháp, Đức và Hà Lan.

Thứ hai, 04/11/2019 - 06:41

Những hiểu lầm người Việt thường mắc phải về bệnh viêm xoang
Những hiểu lầm người Việt thường mắc phải về bệnh viêm xoang

(Dân trí) - Vì những quan niệm sai lầm về bệnh viêm xoang, nhiều người dân ngại đến các cơ sở y tế để thăm khám khi có dấu hiệu bệnh, mà lại tin theo những phương pháp truyền miệng hay tự mua thuốc tây y về điều trị, vô tình đặt mình vào nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Thứ hai, 04/11/2019 - 06:40

6 loại rau quả giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư
6 loại rau quả giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Những gì chúng ta ăn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn, bao gồm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và đặc biệt là ung thư.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:47

Sở Y tế TPHCM kết luận nguyên nhân gây tử vong của 2 ca phẫu thuật thẩm mỹ
Sở Y tế TPHCM kết luận nguyên nhân gây tử vong của 2 ca phẫu thuật thẩm mỹ

(Dân trí) - Sở Y tế TPHCM đã chính thức thông tin kết luận của Hội đồng Chuyên môn sau nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ tử vong. Những sai sót, yếu kém về mặt chuyên môn của bệnh viện thẩm mỹ bước đầu được xác định là nguyên nhân dẫn đến cái chết của người bệnh.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:43

Những “nguyên tắc vàng” giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư gan
Những “nguyên tắc vàng” giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư gan

(Dân trí) - Theo WHO, ung thư gan được xếp hàng đầu trong số những những ca tử vong vì ung thư, trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hầu hết các nguyên nhân ung thư gan đều xuất phát từ lối sống của mỗi cá nhân và hoàn toàn có thể phòng tránh hiệu quả bằng cách duy trì một lối sống lành mạnh

Chủ nhật, 03/11/2019 - 01:42

Những bí quyết tốt nhất để ngăn ngừa sảy thai
Những bí quyết tốt nhất để ngăn ngừa sảy thai

(Dân trí) - Mang thai đã có thể gây căng thẳng cả về thể chất và tinh thần đối với cuộc sống sinh sản của người phụ nữ. Bất kỳ nguy cơ nào có thể làm tăng nhừng áp lực này cũng đều nên tránh.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 01:11

Ăn lẩu, người đàn ông bị xương cá đâm thủng ruột
Ăn lẩu, người đàn ông bị xương cá đâm thủng ruột

(Dân trí) - Sau khi ăn lẩu cá, ông M. bị đau bụng và sốt nên đã nhập viện để kiểm tra. Tại đây các bác sĩ xác định bệnh nhân bị chiếc xương cá dài 2,5 cm đâm thủng ruột.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 08:44

Sau sinh, cha mẹ bàng hoàng phát hiện con không có hậu môn
Sau sinh, cha mẹ bàng hoàng phát hiện con không có hậu môn

(Dân trí) - Sau khi được sinh ra, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi không có hậu môn. Bệnh nhi nhanh chóng được chuyển đi cấp cứu.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 08:32

Ung thư miệng gia tăng vì cách "yêu" hiện đại?
Ung thư miệng gia tăng vì cách "yêu" hiện đại?

Một số thay đổi có vẻ nhỏ nhặt và chỉ hơi phiền toái trong miệng, ví dụ như những vết loét, có thể là dấu hiệu của ung thư nếu chúng mãi mà không khỏi.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:02

Chuyên gia hướng dẫn làm nước gội đầu sạch gàu, mượt tóc từ thảo dược
Chuyên gia hướng dẫn làm nước gội đầu sạch gàu, mượt tóc từ thảo dược

(Dân trí) - Nếu biết cách nấu và bảo quản, nước gội đầu 100% thiên nhiên có thể cất trữ và dùng dần trong 2-3 tháng.Vì vậy, tự làm và sử dụng nước gội đầu thảo dược không hề bất tiện và tốn công như hầu hết chúng ta vẫn nghĩ.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:01

Xã biên giới lo sốt vó khi hàng chục con bò bị dịch lở mồm long móng
Xã biên giới lo sốt vó khi hàng chục con bò bị dịch lở mồm long móng

(Dân trí) - Người dân xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh (giáp biên với nước bạn Lào) vô cùng lo lắng vì dịch lở mồm long móng (LMLM) đang bùng phát mạnh ở đàn gia súc, với ít nhất 30 con bị dịch.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:57