Thứ bảy, 02/11/2019 - 13:20

Giám đốc bệnh viện bị điều động vì sai phạm trong quản lý, điều hành

Dân trí

Liên quan đến việc lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) bị tố chuyên quyền, điều động cán bộ nhân viên chưa phù hợp... và nhận tiền "chạy việc" của nhiều lao động hợp đồng, Giám đốc bệnh viện đã bị kỷ luật Cảnh cáo và sẽ được điều động đến đơn vị khác.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Hà Văn Tần, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa, vì có sai phạm trong quản lý, điều hành bệnh viện.

Giám đốc bệnh viện bị điều động vì sai phạm trong quản lý, điều hành - 1
Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa.

Được biết, ông Hà Văn Tần được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa lần đầu từ ngày 21/10/2014 và đã hết nhiệm kỳ I từ ngày 21/10/2019.

Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cũng không bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa đối với ông Hà Văn Tần. Theo đó, ông Tần được giao phụ trách Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa cho đến khi được điều động đến đơn vị mới công tác.

Sở Y tế Thanh Hóa cũng có công văn gửi Huyện ủy, UBND huyện Quan Hóa và huyện Quan Sơn về việc điều động ông Hà Văn Tần từ Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa sang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Quan Sơn. Khi có công văn thỏa thuận, thống nhất sẽ điều động ông Tần theo đúng trình tự.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa cùng Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính bị tố chuyên quyền, điều động cán bộ nhân viên chưa phù hợp... và nhận tiền "chạy việc" của nhiều lao động hợp đồng tại đơn vị này.

Sau khi có đơn tố cáo của cán bộ bệnh viện, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Kết quả kiểm tra, xác minh, làm việc, đối chất giữa các đối tượng có liên quan đến nội dung tố cáo lãnh đạo bệnh viện nhận tiền chạy việc của lao động hợp đồng, kết luận ông Mão đã nhận quà biếu là tiền của 10 lao động hợp đồng, nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin của dư luận.

Căn cứ tường trình của các lao động hợp đồng đã đưa quà biếu là tiền cho ông Mão, thì không phải mỗi lao động hợp đồng đều đưa 50 triệu đồng như đơn tố cáo.

Sở Y tế Thanh Hóa đã chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi vi phạm pháp luật của ông Mão và các đối tượng có liên quan đến việc đưa, nhận quà biếu là tiền nêu trên.

Trần Lê