Thứ bảy, 18/01/2020 - 16:05

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí

Dân trí

Trước tình hình quá tải của các bến xe dịp Tết Nguyên đán, khó khăn về kinh tế cũng như sức khỏe của bệnh nhân ung thư, sáng 18/1 tại Đại học Bách KHoa Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm hỗ trợ người bệnh cùng người nhà về quê ăn Tết.

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 1

Trước tình hình quá tải của các bến xe dịp Tết Nguyên đán, khó khăn về kinh tế cũng như sức khỏe của bệnh nhân ung thư, sáng 18/1 tại  Trường đại học Bác Khoa Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm hỗ trợ người bệnh cùng người nhà về quê ăn Tết.

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 2

Trong sáng nay, hơn 300 bệnh nhân cùng người nhà ở khắp các tỉnh thành sẽ được lên xe về quê miễn phí trên những "chuyến xe yêu thương".

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 3

Thời tiết mưa lạnh, nhiều bệnh nhân tỏ ra vui vẻ quên đi bệnh tật chuẩn bị về quê đón Tết.

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 4

Ông Lã Thế Vinh (Kim Bôi, Hoà Bình) chia sẻ: "Tôi xuống viện K điều trị bệnh ung thư vòm họng, nay được về quê đón Tết trên những chuyến xe yêu thương miễn phí như thế này quả thật tuyệt vời. Chúng tôi bệnh tật, tiền bạc cũng không có, cảm thấy đáng quý việc làm của viện K cùng các nhà hảo tâm".

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 5

Tiết trời lạnh và mưa, một số bệnh nhân yếu không đứng để làm thủ tục lên xe, họ nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ của các thành viên.

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 6

Trước khi lên xe về quê, bệnh nhân còn được nhận lì xì từ bác sĩ viện K.

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 7

Những "chuyến xe yêu thương" đưa bệnh nhân về quê đón Tết theo các tuyến, Hải Dương Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ -  Tuyên Quang, Thái Nguyên - Yên Bái...

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 8

Nhiều bệnh nhân đã có mặt từ sớm, đồ đạc gọn nhẹ để lên xe về quê.

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 9

Những bệnh nhân mới mổ, hay điều trị được người nhà đưa về, trên những chuyến xe này mỗi người được một ghế ngồi không phải chen nhau như đi xe khác.

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 10

"Chuyến xe yêu thương" năm nay cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, đây là mòn quà đặc biệt đầy ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở xa, điều trị ốm yếu, trong khi xe đò lại quá tải, tôi mong rằng những chuyến xe này sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê đón Tết bên người thân yêu". PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc bệnh viện K chia sẻ.

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 11

Tính riêng trong hai đợt đưa bệnh nhân về quê đón Tết diễn ra sáng ngày 16/1 và 18/1 theo Ban tổ chức, Bệnh viện K hỗ trợ cho khoảng hơn 600 bệnh nhân và người nhà với tổng cộng hơn 20 chuyến xe đưa đón.

Hà Nội: Hơn 300 bệnh nhân được về quê đón Tết miễn phí - 12

Bệnh viện K hy vọng sẽ cùng các đơn vị nối dài hành trình ý nghĩa với người bệnh ở khắp nơi trên cả nước. Từ đó, chia sẻ nỗi đau trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật của người bệnh. Để “Chuyến xe yêu thương sẽ thắp lên trong họ những tia hi vọng mới khi năm mới Canh Tý đang đến gần”.

Trọng Trinh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm