Thứ năm, 26/05/2016 - 15:19

Hà Nội: Kiểm tra xe quá tải, phát hiện hơn 5 tấn mỡ bẩn

Dân trí

Phát hiện chiếc xe tải có dấu hiệu chở quá tải trọng, tổ công tác của đội CSGT số 6 (Phòng PC67 – Công an TP Hà Nội) đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra thì phát hiện khoảng 65 bao tải mỡ với trọng lượng khoảng hơn 5 tấn đang bốc mùi hôi thối…

Hà Nội: Kiểm tra xe quá tải, phát hiện hơn 5 tấn mỡ bẩn - 1

Hơn 5 tấn mỡ bẩn trên đường đi tiêu thụ đã bị cơ quan công an bắt giữ
Hơn 5 tấn mỡ bẩn trên đường đi tiêu thụ đã bị cơ quan công an bắt giữ

Thông tin từ đội CSGT số 6 (Phòng PC67 – Công an TP Hà Nội) cho biết, sáng nay (26/5), 1 tổ công tác của đội đang làm nhiệm vụ trên trục đường Trần Duy Hưng (đoạn gần ngã tư Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến) thì phát hiện thấy 1 xe ô tô tải mang BKS 29C-324.53 có dấu hiệu chở quá tải nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Thời điểm cảnh sát kiểm tra, lái xe tải Trương Phi Cường (SN 1991, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) không xuất trình được giấy tờ xe vì trước đó đã bị CSGT - Công an tỉnh Hải Dương xử phạt, tạm giữ giấy tờ.

Quá trình làm việc, tổ công tác Đội CSGT số 6 phát hiện trong thùng xe tải có 65 bao tải chứa mỡ đã qua sơ chế và đang bốc mùi hôi thối. Lái xe Cường không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất sứ, vệ sinh an toàn thực phẩm của số mỡ này.

Lập tức, tổ công tác báo ngay cho Đội 6 của Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP Hà Nội) và Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi Cục QLTT TP Hà Nội) đến để phối hợp xử lý. Sau đó, đoàn công tác liên ngành đã mời tài xế và chủ lô hàng về trụ sở công an để làm việc.

Tại trụ sở công an, lực lượng chức năng kiểm đếm tất cả có 65 bao chở mỡ động vật đã qua chế biến với trọng lượng hơn 5 tấn. Tài xế xe tải tên là Trương Phi Cường (25 tuổi, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) cho biết, khoảng 1h sáng cùng ngày anh nhận được điện thoại của bà Nguyễn Thị Nga (39 tuổi, trú tại Đông Hưng, Thái Bình) yêu cầu bốc lô hàng mỡ bẩn đã qua chế biến ở Văn Lâm, Hưng Yên đi Hòa Bình để tiêu thụ với số tiền vận chuyển là 1 triệu đồng. Bà Nga thừa nhận số hàng trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại cơ quan công an bà Nga, chủ số lô hàng trên không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì về nguồn gốc của số mỡ động vật trên. Hiện Phòng cảnh sát môi trường đã lập biên bản vi phạm và tịch thu toàn bộ số mỡ động vật để tiến hành tiêu hủy.

Nguyễn Dương - Tiến Nguyên