Thứ hai, 05/10/2020 - 15:31

Hà Nội: Nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Nhật

Dân trí

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn thành phố có một trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, sau khi bay sang Nhật Bản.

Cụ thể, đó là trường hợp nam thanh niên N.V.D, 23 tuổi, địa chỉ tại huyện Quốc Oai, Hà Nội. Anh D. sang Nhật Bản vào ngày 30/9. Khi được xét nghiệm bằng test nhanh tại sân bay Narita, người này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Nhật - 1

"Trường hợp này mới chỉ có kết quả test nhanh. Phải chờ thêm 6 ngày nữa để làm xét nghiệm RT-PCR lúc đấy mới có thể khẳng định là dương tính/âm tính với SARS-CoV-2", ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết.

Hiện tại, CDC Hà Nội đã khoanh vùng được 9 người tiếp xúc gần với nam thanh niên này. Tất cả các trường hợp này đều đã được yêu cầu tự cách ly y tế tại nhà và đang được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1.

Ông Việt cũng thông tin thêm rằng, đã có 10 trường hợp sang Nhật Bản được test nhanh dương tính SARS-CoV-2, nhưng cuối cùng có đến 9 trường hợp sau khi xét nghiệm khẳng định RT-PCR cho kết quả âm tính.

Minh Nhật