Thứ bảy, 28/05/2016 - 03:16

Hà Nội: Phát hiện 4 tấn cá ướp lạnh bốc mùi hôi thối

Dân trí

Phát hiện chiếc xe tải chở hàng có nhiều điểm nghi vấn, tổ công tác của đội CSGT số 14 (Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội) đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra thì phát hiện trên thùng xe có rất nhiều thùng xốp chứa cá ướp lạnh đã bốc mùi hôi thối. Ngay sau đó, số cá này đã được bàn giao cho đội QLTT số 16 để xử lý.

Hà Nội: Phát hiện 4 tấn cá ướp lạnh bốc mùi hôi thối - 1

Khoảng 4 tấn cá ướp lạnh bốc mùi hôi thối đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Khoảng 4 tấn cá ướp lạnh bốc mùi hôi thối đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Ngày 27/5, Phòng CSGT Đường sắt – Đường bộ (PC67 - Công an TP Hà Nội) cho biết, Đội CSGT số 14 vừa bàn giao chiếc xe tải chở 4 tấn cá không rõ nguồn gốc cho Đội Quản lý thị trường số 16 Hà Nội điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 23/5, trên tuyến QL1B, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 14 phát hiện xe ô tô biển số 36C – 082.86 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác Đội CSGT số 14 nhận thấy mùi hôi thối nồng nặc phát ra từ thùng xe.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong thùng xe có nhiều thùng xốp đựng các loại cá với tổng trọng lượng khoảng 4 tấn. Dù cá đã được ướp đá lạnh nhưng vẫn bốc mùi hôi thối.

Thời điểm đó, tài xế tên Linh (SN 1983, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy chứng nhận kiểm dịch vệ sinh đối với số cá trên nên Đội CSGT số 14 đã lập biên bản, bàn giao người và hàng hóa cho Đội Quản lý thị trường số 16.

Nguyễn Dương