Thứ hai, 08/12/2014 - 06:16

Hà Tĩnh: 500 người nghèo được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Dân trí

Trong khuôn khổ Chương trình khám bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe năm 2014, cuối tuần qua, 500 người dân nghèo, các đối tượng chính sách, trẻ em ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Khám bệnh cho người dân nghèo xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ảnh: H.Hải

Khám bệnh cho người dân nghèo xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ảnh: H.Hải

Chương trình do Bộ Y tế, Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức. Đây cũng là một trong những hoạt động thuộc kế hoạch thanh niên ngành y tế tham gia khám chữa bệnh nhân đạo.

Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014 với chủ đề Chung sức vì sức khỏe cộng đồng nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đối tượng nghèo, khó khăn, gia đình chính sách xã hội. Hoạt động này sẽ kéo dài đến tháng 2-2015.

Bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014 đặt mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho ít nhất 1 triệu người trên cả nước. Chương trình đã được triển khai tại nhiều địa phương nghèo như Hà Tĩnh, Nghệ An, Sơn La, Thanh Hóa… với hàng trăm nghìn người bệnh nghèo được khám, phát hiện bệnh và được tư vấn điều trị, cấp phát thuốc.

BS Tĩnh cho biết, trong chuyến khám tình nguyện cho 500 bệnh nhân nghèo tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh các bác sĩ đã phát hiện nhiều người dân bị các bệnh như hội chứng dạ dày, tăng huyết áp, thoái hóa cột sống, viêm quanh răng, bệnh lý về mắt... Đối với những trường hợp nhẹ, các bác sĩ cấp phát thuốc điều trị. Những trường hợp nặng, đoàn công tác tư vấn, hướng dẫn, giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Cũng trong đợt khám chữa bệnh này, Đoàn thanh niên Bộ Y tế, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tặng 1.000 bánh xà phòng cho học sinh Trường Tiểu học Hà Huy Tập, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Đoàn công tác cũng đã tổ chức hướng dẫn rửa tay đúng cách bằng xà phòng cho các em học sinh nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh qua bàn tay bẩn.        

Tú Anh