Thứ bảy, 18/01/2020 - 07:12

Hai con lươn sống “chọc thủng” ruột người đàn ông 51 tuổi

Dân trí

Hy vọng chữa bệnh táo bón và phì đại tuyến tiền liệt, một người đàn ông Trung Quốc đã nuốt hai con lươn sống. Tuy nhiên sau đó ông phải vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân giấu tên được cho là một công nhân xây dựng, 51 tuổi, ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Ông đã mù quáng thực hiện theo một phương thuốc dân gian là nuốt lươn sống để chữa táo bón.

Theo báo cáo, người đàn ông đã được các đồng nghiệp đưa vào cấp cứu tại một bệnh viện ở Nam Kinh. Ông đã rất đau đớn và nói với các y sĩ rằng mình đã nuốt hai con lươn sống khoảng 24 giờ trước đó.

Bệnh nhân cho biết việc này nhằm giúp điều trị chứng táo bón và phì đại tuyến tiền liệt.

Hai con lươn sống “chọc thủng” ruột người đàn ông 51 tuổi - 1
Bác sĩ phẫu thuật gắp 2 con lươn ra khỏi cơ thể người đàn ông.

Ngay sau khi nuốt hai con lươn sống, ngay lập tức ông cảm thấy đau bụng. Là một công nhân nhập cư và sống ở thành phố một mình nên ông đã không tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức.

Theo y bác sĩ, hai con lươn này đã chọc thủng ruột già (đại tràng) khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch.

Bác sĩ Sun Haijian, Phó giám đốc tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc, ở Giang Tô cho biết bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốc do nhiễm vi khuẩn đe dọa tính mạng, thủng đại tràng.

Hình ảnh X-quang (trái) cho thấy hình ảnh giống hai con lươn ở hai bên bụng của bệnh nhân. Ngay lập tức bệnh nhân được đưa vào phẫu thuật khẩn cấp.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy con lươn khỏi người đàn ông.

Bác sĩ Sun nói rằng các bác sĩ đã tìm thấy hai con lươn bên ngoài ruột của người đàn ông ở phần dưới của bụng. Đồng thời phát hiện một lỗ thủng khoảng 2 cm ở đại tràng sigma.

“Ruột của con người rất mỏng, hai con lưon lại còn sống. Điều này khiến bệnh nhân bị thủng đại tràng”, tiến sĩ Sun nói.

Người đàn ông được theo dõi tại đơn vị chăm sóc đặc biệt sau khi phẫu thuật và hiện đã xuất viện.

Hà An (theo Dailymail)