Chủ nhật, 28/04/2019 - 16:00

Đắk Lắk:

Hàng chục chiến sĩ công an tới bệnh viện hiến máu cứu bệnh nhân nguy kịch

Dân trí

Trước thông tin một người đàn ông cần máu gấp để cấp cứu lan truyền trên mạng xã hội facebook, lãnh đạo phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử 30 chiến sĩ tới bệnh viện để xét nghiệm, kiểm tra nhóm máu phù hợp để cứu người kịp thời.

Ngày 28/4, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào sáng cùng ngày 30 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tham gia xét nghiệm tìm nhóm máu O để cứu một bệnh nhân là ông Nguyễn Danh Lập (54 tuổi, ngụ xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk) đang nguy kịch cần truyền máu.

Hàng chục chiến sĩ công an tới bệnh viện hiến máu cứu bệnh nhân nguy kịch - 1
Trung sĩ Cường đã kịp thời hiến máu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Trước đó, đêm 27/4, ông Lập được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán bị Viêm tụy nặng và tắc ruột rất nguy kịch phải mổ kịp thời để giữ được tính mạng.

Tuy nhiên, sau khi mổ xong, ông Lập bị thiếu trầm trọng tiểu cầu thuộc nhóm máu O tại thời điểm này, trong ngân hàng máu của bệnh viện cũng không còn tiểu cầu nhóm máu O để truyền cho bệnh nhân.

Trước tình trạng bệnh nhân đang nguy kịch, người nhà ông Lập đã đăng thông tin lên mạng xã hội facebook để cầu cứu. Ngay sau đó, hàng chục chiến sĩ công an đến bệnh viện tiến hành xét nghiệm và Trung sĩ Trần Nam Cường (21 tuổi) thuộc nhóm máu O, được xác định đủ các điều kiện nên bác sĩ đã lấy máu, kịp thời truyền cứu được bệnh nhân.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tại bệnh viện.

Thúy Diễm