Thứ tư, 23/10/2019 - 12:35

Nghệ An:

Hàng loạt bao tải lợn chết bị kẻ xấu đổ xuống mương thoát nước

Dân trí

Hàng loạt bao tải lợn chết nghi bị dịch tả châu Phi bị kẻ xấu đổ xuống mương thoát nước khiến người dân vô cùng bức xúc.

Hàng loạt bao tải lợn chết bị kẻ xấu đổ xuống mương thoát nước - 1

Hàng loạt xác lợn chết được đóng trong bao tải rồi tự tiện vứt ra ngoài.

Ngày 23/10, trao đổi với phóng viên, ông Thái Văn An, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương vừa phát hiện 7 bao tải chứa lợn chết trên địa bàn.

Sáng cùng ngày, một số người dân đi đường phát hiện nhiều bao tải chứa lợn chết tại mương thoát nước từ Rú Nguộc xuống sông Lam, thuộc địa phận giáp ranh 2 xã Ngọc Sơn và Thanh Ngọc (huyện Thanh Chương).

Hàng loạt bao tải lợn chết bị kẻ xấu đổ xuống mương thoát nước - 2
Hàng loạt bao tải lợn chết bị kẻ xấu đổ xuống mương thoát nước - 3

Các bì lợn chết đổ xuống mương thoát nước cạnh bến đò  gây ô nhiễm môi trường.

Theo ông An, lợi dụng vào đêm tối, lúc vắng người, một số kẻ xấu đã đổ khoảng 7 bao tải nghi là lợn chết xuống mương thoát nước từ Rú Nguộc xuống sông Lam, những bao tải này bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ông N.V.T. (là người thường xuyên đi đò qua bến đò Rú Nguộc) bức xúc: “Hơn một tháng nay, nhiều người dân tự ý đem các bì lợn chết đổ xuống mương thoát nước cạnh bến đò này và vứt một số bao tải chứa lợn chết ngay bên lề đường lên xuống của bến đò, gây ô nhiễm môi trường kinh khủng”.

Được biết trên địa bàn huyện Thanh Chương hiện đã có 26 xã, thị trấn xuất hiệndịch tả lợn châu Phi. Riêng địa bàn xã Ngọc Sơn đã tiêu hủy trên 300 con lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi, với trọng lượng trên 16 tấn.

“Những bao tải này đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, sau khi phát hiện, chúng tôi đã cử lực lượng vớt các bao tải đi nơi khác để tiến hành tiêu hủy theo quy định”, ông An cho biết thêm.

Nguyễn Tú

Mới nhất

Đáng quan tâm