Thứ sáu, 05/12/2014 - 19:39

TPHCM:

Hoạt động nhân đạo tưởng nhớ 1 năm ngày mất ông Nelson Mandela

Dân trí

Tưởng niệm một năm ngày mất Cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela (5/12/2013-5/12/2014), kỷ niệm 5 năm thành lập văn phòng, Lãnh sự quán Nam Phi tại TPHCM phối hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TPHCM - Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức chương trình hiến máu vì trẻ em Việt Nam.

Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các nhân viên Lãnh sự quán Nam Phi tại TPHCM, nhân viên văn phòng, sinh viên, người nước ngoài đang học tập và làm việc trên địa bàn TPHCM. Tổng lượng máu được hiến tặng trong dịp này là hơn 100 đơn vị máu của gần 100 người tham gia.

Cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, vị lãnh tụ quốc tế chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Apartheid.  Lúc sinh thời Cố Tổng thống  Nelson Mandela là tấm gương sáng trong công cuộc đấu tranh vì chống lại nạn bạo hành, bóc lột quyền lợi trẻ em.

Nhân viên lãnh sự quán Nam Phi tham gia hiến máu nhân đạo

Nhân viên lãnh sự quán Nam Phi tham gia hiến máu nhân đạo

Nam Phi  là một trong những đối tác kinh tế lớn của Việt Nam nhờ những điểm tương đồng trong yếu tố văn hóa, lịch sử và con người. Tuy nhiên, tỷ trọng đầu tư giữa Việt Nam và Nam Phi vẫn còn khá khiêm tốn.

Ngày 10/12/2009, Lãnh squán Nam Phi tại TPHCM được thành lập do Đỗ Thị Kim Liên làm Lãnh sự Danh dự. Sau 5 năm hoạt động Văn phòng Lãnh sự quán Nam Phi tại TPHCM có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nam Phi. Nhiệm vụ chính của Lãnh sự quán Nam Phi tại TPHCM tập trung vào các hoạt động như tăng cường xúc tiến hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nam Phi, quảng bá văn hóa, hình ảnh của Nam Phi đất nước và con người, đưa hình ảnh  Nam Phi gần gũi hơn với người dân Việt Nam. Đặc biệt, Lãnh sự quán Nam Phi tại TPHCM thường xuyên thực hiện các hoạt động cộng đồng, nhân đạo và từ thiện theo tinh thần Cố Tổng thống Nelson Mandela.

Hơn 100 đơn vị máu được tích trữ để giúp trẻ em Việt Nam

Hơn 100 đơn vị máu được tích trữ để giúp trẻ em Việt Nam

Với vai trò là cầu nối kinh tế giữa cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi, Lãnh sự quán Nam Phi tại TPHCM thực hiện thành công nhiều buổi hội thảo xúc tiến thương mại tại TPHCM, quảng bá ẩm thực... Những cuộc hội thảo xúc tiến thương mại mở ra tiềm năng hợp tác, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp hai nước, nhiều giao dịch được thực hiện thành công. Lãnh sự này còn hỗ trợ nhiều công dân Nam Phi và người dân Việt Nam, từ khu vực Đà Nẵng trở vào các thủ tục hành chính như thị thực giấy tờ, hồ sơ nhập cảnh vào Nam Phi… ; là nơi người dân, các doanh nghiệp Nam Phi và Việt Nam tin tưởng liên hệ tìm kiếm thông tin cơ hội kinh doanh, tìm hiểu thị trường, du lịch, du học…

Công Quang